Vinh danh 20 cá nhân “Tỏa sáng Blouse trắng”

TPO - Trong số những gương mặt được vinh danh có rất nhiều bạn trẻ

20 cá nhân tiêu biểu được trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”. Ảnh: T.T.
20 cá nhân tiêu biểu được trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng”. Ảnh: T.T.

Sáng nay (24/2), UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017) và trao giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2016.

20 cá nhân được vinh danh lần này là những người thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế; tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc quy chế chuyên môn trong khám bệnh, chữa bệnh; có đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh, trong sáng của người thầy thuốc.

Ngoài ra, họ là những người được cơ quan, địa phương quản lý xác nhận có thành tích xuất sắc, tiêu biểu về tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, làm cho bệnh nhân yên tâm, hài lòng, tạo được uy tín trong cộng đồng, được nhân dân tin cậy, thương yêu.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, nhấn mạnh rằng trong số những gương mặt được vinh danh có rất nhiều bạn trẻ, và họ nhận thức được vai trò, vị trí của mình trong công việc, dù bất cứ ở cương vị nào. Sự tận tâm, thầm lặng của họ thể hiện y đức của người thầy thuốc, và đó cũng chính là bộ mặt của thành phố. Ông hy vọng 20 cá nhân được tôn vinh tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã quyết định trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công việc giai đoạn 2011-2015.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định phong tặng Chiến sĩ thi đua toàn quốc và tặng bằng khen cho bà Ngô Thị Kim Yến, giám đốc Sở Y tế; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho bà Nguyễn Thị Xuân, Chi cục trưởng Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình và bà Trần Thanh Thủy, trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế thành phố.

Được biết, “Tỏa sáng Blouse trắng” là giải thưởng tôn vinh những cá nhân trong các đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, bao gồm cả viên chức trong thời gian tập sự, nhân viên hợp đồng từ 1 năm trở lên, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và có thành tích xuất sắc, tiêu biểu về tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng