Vinh danh những người vượt lên số phận

TP - Ngày 16/9, tỉnh Quảng Bình tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2010-2015. Trong danh sách 351 đại biểu tham dự đại hội có nhiều tấm gương điển hình vượt lên số phận. Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, ủy viên Hội đồng Thi đua khen thưởng T.Ư đã đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Ông Võ Văn Bế (xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch), bị mù bẩm sinh nhưng đã không khuất phục số phận, miệt mài lao động để nuôi sống bản thân và gia đình. Ông đã biến một vùng cát hoang vu thành một trang trại trù phú với hơn 10.000 cây keo lai bán theo chu kỳ, nhiều mẫu rau xanh và hơn 15 con bò. Thu nhập từ trang trại trên dưới 100 triệu đồng mỗi năm đã giúp ông nuôi các con ăn học và xây được ngôi nhà hơn 700 triệu đồng.

Trưởng bản Cà Xen của đồng bào Mã Liềng (xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa) Cao Chí Hùng được dân bản tin yêu, vì đã quên đi lợi ích cá nhân để chăm sóc dân bản như chính gia đình mình.

Đại hội cũng đã vinh danh ông Hồ Khanh, một sơn tràng nghèo khó ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, hơn 10 năm miệt mài giúp Hội hang động Hoàng gia Anh tìm thấy và công bố hơn 100 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng, trong đó có Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới.

Phát biểu tại đại hội, anh Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Quảng Bình đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Thời gian tới, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn yêu cầu Quảng Bình cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá