Vĩnh Phúc: Không còn tình trạng dùng xe công đi lễ tết

Trước Tết, tỉnh có 4 xe ôtô công đi chợ Tân Thanh (Lạng Sơn) bị Thủ tướng yêu cầu làm rõ và xử lý. Chủ tịch UBND tỉnh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng và công bố công khai, rộng rãi trong tỉnh.

Trong dịp tết này, tại tất cả 7/7 đền, chùa lớn trên địa bàn không xuất hiện xe công biển nhà nước nào đi lễ nữa, khác hẳn năm trước.

Tại khu danh thắng Tây Thiên (xã Đại Đình, Tam Đảo) có Thiền Viện trúc Lâm, có Đền Thõng, Đền Cô, Đền Cậu, Đền Thượng nổi tiếng đất nước, mỗi ngày có hàng chục ngàn người đến du ngoạn, lễ bái nhưng tuyệt nhiên không có xe nào mang biển nhà nước.

Không những chỉ tỉnh Vĩnh Phúc mà còn hàng trăm xe từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Hà Tây, Ninh Bình, Hải Phòng... đều mang biển số doanh nghiệp hoặc xe ca, xe taxi được thuê.

Tại các địa chỉ khác như Đền thờ Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh), đền Bắc Cung (huyện Yên Lạc) nổi tiếng linh thiêng mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ca, xe taxi, hàng chục ngàn lượt xe gắn máy trong tỉnh, ngoài tỉnh đưa người đi lễ nhưng không có chiếc nào mang biển xe công.

Tuyến xe bus của Vĩnh Phúc từ huyện Tam Dương chạy dọc quốc lộ 2A , dọc đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài đến khu công nghiệp Quang Minh giáp thủ đô Hà Nội dài 36 km được tăng thêm đầu xe, tăng chuyến, chạy tất cả các ngày Tết, kể cả ngày 1 Tết phục vụ người đi chơi tết, lễ đền chùa.

Trong số 46 xe khách của Cty cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc, tất cả được thuê trong dịp Tết để đưa người đi du xuân, lễ hội.

Ở tỉnh Vĩnh Phúc, trừ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện được phân công về vui xuân đón Tết với nhân dân các địa phương phải dùng xe cơ quan, còn lại phần nhiều đi chơi, đi chúc Tết cá nhân bạn bè đều dùng phương tiện xe gắn máy.

Ngày mùng 1 Tết, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dùng xe máy đi chúc Tết bà con lối phố và bạn bè, người thân.

Tuy nhiên, tai nạn giao thông trong dịp Tết năm nay vẫn tăng hơn dịp Tết năm trước. Có 7 vụ tai nạn làm chết 4 người, bị thương 2 người. Các trường hợp xảy ra tai nạn đều do xe máy gây ra, có 2 trường hợp do uống rượu say, điều khiển phương tiện tự ngã. Có 1 trường hợp xe máy đèo nhiều người không làm chủ được tay lái đã đâm vào người đi bộ gây tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá