VKSND TPHCM nhận cờ thi đua quốc gia

TPO - Sáng 23/1, Viện kiểm sát nhân dân TPHCM (VKS) tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát trong năm 2014 và nhận cờ thi đua quốc gia.

VKSND TPHCM nhận cờ thi đua. Ảnh: Ngô Bình.
VKSND TPHCM nhận cờ thi đua. Ảnh: Ngô Bình.

Trong năm 2014, VKS đã khởi tố 10.322 vụ án, 10.066 bị can, tăng 768 vụ so với năm 2013.

Theo đại diện VKS, trong số các vụ án, nổi lên là các vụ vận chuyển tiền chất dùng vào việc sản xuất trái phép chất ma tuý với phương thức, thủ đoạn đặc biệt tinh vi như trộn lẫn tiền chất ma tuý vào các dung dịch như dầu gội, dầu xả… Một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức, thủ đoạn tinh vi như sử dụng email, mạng internet để giao dịch và yêu cầu người được nhận hàng từ nước ngoài về phải nộp các loại phí để chiếm đoạt. Giả danh nhân viên tổng đài VNPT, điều tra viên, kiểm sát viên để đe doạ, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản riêng để chiếm đoạt.

Nguyên nhân chủ yếu gia tăng các loại tội phạm là do tác động của cơ chế thị trường, suy thoái kinh tế, ý thức cảnh giác của một số người chưa cao… Ngoài ra, công tác phòng ngừa tội phạm, quản lý sau cai nghiện, có lúc, có nơi còn chưa thật sự chặt chẽ, hiệu quả, sự phối hợp giữa các ngành chức năng còn thiếu đồng bộ.

Cũng trong sáng nay, VKS vinh dự được Viện trưởng VKS Tối cao Nguyễn Hòa Bình và Trưởng ban nội chính Thành ủy TPHCM trao tặng cờ thi đua quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng