VN đề nghị tiếp tục tìm thủ phạm giết hại Vũ Anh Tuấn

TPO - Trả lời câu hỏi của PV sáng nay về phản ứng của Việt Nam trước việc Toà án Tối cao Liên bang Nga đã quyết định giữ nguyên phán quyết của Toà án thành phố Saint Petersburg xử trắng án cho toàn bộ 17 bị cáo có liên quan đến vụ sát hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng cho biết :

"Vụ sát hại dã man sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của đông đảo dư luận Việt Nam cũng như tại Liên bang Nga. Việc tìm ra thủ phạm và xử lý thích đáng đúng người đúng tội những kẻ sát hại sinh viên Vũ Anh Tuấn là việc làm cấp thiết đáp ứng đòi hỏi của công lý và lương tri. Vụ án này chưa thể kết thúc ở đây,  các cơ quan chức năng của thành phố Saint Petersburg cần mở cuộc điều tra mới để tìm ra và trừng trị thích đáng thủ phạm.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam và đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tiến hành nhiều biện pháp tích cực giúp đỡ gia đình sinh viên Vũ Anh Tuấn thực hiện các thủ tục kháng án phù hợp với luật pháp của Liên bang Nga và yêu cầu phía Liên bang Nga quan tâm thoả đáng vụ việc này.

Chúng tôi mong rằng các cơ quan chức năng của Liên bang Nga sẽ tiếp tục điều tra, xét xử vụ án một cách công bằng, nghiêm minh nhằm tìm ra thủ phạm và trừng trị thích đáng kẻ phạm tội để ngăn chặn những hành động tương tự.

Chúng tôi đề nghị Chính phủ Liên bang Nga thực hiện mọi biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an ninh đối với công dân nước ngoài, trong đó có người Việt Nam đang sống hợp pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng