VNA đình bay tiếp viên mang chất phóng xạ lên máy bay

TP - Vietnam Airlines vừa có quyết định đình bay dài hạn đối với nữ tiếp viên Nguyễn Thị Ninh Giang do liên quan đến việc mang một hộp nhỏ có chứa chất phóng xạ loại nhẹ lên máy bay.

Nguồn tin của Tiền phong cho biết, Viện Khoa học Kỹ thuật hạt nhân đã có kết quả giám định ban đầu về chất mà tiếp viên Nguyễn Thị Ninh Giang mang lên chuyến bay VN 841 bay chặng Hà Nội – Viên Chăn (Lào) ngày 11/2. Kết quả thiết bị trong chiếc hộp nhỏ này có chứa chất phóng xạ loại nhẹ.

Theo giải trình của nữ tiếp viên Nguyễn Thị Ninh Giang, trước lúc lên máy bay, Giang nhận được điện thoại của người thân nhờ mang giúp một đồ vật sang Lào. Do thời gian gấp gáp nên Giang đã không kiểm tra lại đồ vật mà mang luôn ra sân bay.

Thông tin từ VNA cũng cho biết, nữ tiếp viên này mới được ký hợp đồng làm việc được 6 tháng. Về mặt nguyên tắc, các tiếp viên khi đi bay chỉ được phép mang hành lý trang phục bay. Trong quá trình huấn luyện bay, các tiếp viên hàng không cũng đã được học nhận biết và xử lý những tình huống ảnh hưởng tới an ninh, an toàn bay.

Hiện tiếp viên Giang đã bị đình chỉ bay dài hạn. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc nêu trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng