VNA khuyến cáo khách bay theo dõi tin bão trước khi ra sân bay

TPO -Ngày 16-7, trước dự báo về bão Conson, Vietnam Airlines (VNA) cho biết các sân bay có khả năng bị ảnh hưởng tới hoạt động khai thác là Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới và các vùng lân cận. Dự kiến, bão cũng có thể mở rộng ảnh hưởng tới các sân bay ở Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Điện Biên từ rạng sáng ngày 17-7.

 >>Trưa mai, bão vào từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa

Theo VNA, số chuyến bay đi và đến các sân bay trên trong ngày 17-7 là 219 chuyến quốc tế và nội địa, trong đó tập trung chủ yếu tại Hà Nội (130 chuyến), Đà Nẵng (54 chuyến), Huế (16 chuyến). Hãng này đã chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng, tăng cường lực lượng trực điều hành 24/24, chuẩn bị máy bay và nguồn lực để tăng chuyến và bay bù trong trường hợp cần thiết, sẵn sàng đối phó với diễn biến của cơn bão và sẽ cố gắng thông tin tới hành khách sớm nhất về tình hình khai thác của các chuyến bay.

VNA cũng khuyến nghị hành khách chủ động theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để chuẩn bị kế hoạch đi lại phù hợp, đồng thời mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ phía khách hàng trong trường hợp các chuyến bay phải điều chỉnh giờ khai thác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá