VNA phải hoãn chuyến bay vì phát hiện… bò cạp!

Tối 11/12, lần đầu tiên VNA phải hoãn chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội vì phát hiện có… bò cạp trên máy bay!

Hành khách đang lên máy bay của VNA tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: HC

Theo kế hoạch, chuyến bay VN316 của Vietnam Airlines (VNA) từ Đà Nẵng đi Hà Nội sẽ cất cánh vào lúc 17 giờ 15 ngày 11/12.

Nhưng do máy bay đến muộn nên chuyến bay phải dời lại đến 19 giờ 15. Tuy nhiên sau 2 tiếng đồng hồ chờ đợi, 172 hành khách vẫn phải tiếp tục chờ vì một lý do mà họ hoàn toàn bất ngờ.

Là một hành khách đi trên chuyến bay này, ông Nguyễn Nguyên Long, Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện Thế kỷ (Đà Nẵng) cho biết, khi hành khách đang lên máy bay thì nhận được thông báo của cơ trưởng là phải quay lại phòng chờ để tái kiểm tra an ninh hành lý xách tay. Nguyên nhân được các tiếp viên thông tin ngắn gọn là do phát hiện trên máy bay có… côn trùng.

Ông Long cho biết, chính ông cũng nhìn thấy có một con gì đó giống như… bò cạp đang lẩn rất nhanh vào giữa các chiếc ghế nhưng không bắt kịp. Đến khi trở lại phòng chờ, việc kiểm tra an ninh được tiến hành hết sức gắt gao, từ hành lý xách tay đến áo khoác của khách... Mãi đến 20g50ph, hành khách mới được cho lên máy bay trở lại.

Trao đổi trực tiếp với phóng viên, ông Trần Ngọc Hoàng, Phó trưởng Phòng Kiểm soát khai thác (Văn phòng VNA tại miền Trung) xác nhận có việc hoãn chuyến bay VN316 và cho biết thêm:

Trong khi hành khách đang lên máy bay thì tiếp viên phát hiện và bắt được 2 con bò cạp đang nằm ở khoang ghế hành khách!

Sau khi nhận được báo cáo, cơ trưởng đã quyết định cho toàn bộ hành khách trở vào kiểm tra an ninh thêm một lần nữa.

VNA đã trực tiếp phát thanh xin lỗi hành khách về sự cố này và đề nghị hợp tác để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho chuyến bay. Đồng thời lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra gắt gao toàn bộ khoang ghế và các nơi khác liên quan.

Đến khi chắc chắn trên máy bay không còn một con côn trùng hay vật thể lạ nào khả nghi nữa và cũng không phát hiện có hành khách nào mang côn trùng lên máy bay, chuyến bay mới được tiếp tục trở lại và đã cất cánh vào lúc 21g5ph.

Ông Trần Ngọc Hoàng cho hay, đây là lần đầu tiên các chuyến bay của VNA xuất phát từ sân bay Đà Nẵng xảy ra sự cố như thế này. Trong quá trình chờ đợi tái kiểm tra an ninh hành lý và máy bay, hành khách đã được VNA phục vụ nước uống chu đáo.

Điều đáng nói là đến 22 giờ 27, ngay sau khi chuyến bay VNA316 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, hành khách Nguyễn Nguyên Long lập tức gọi điện cho chúng tôi thông báo: Trong khi mọi người đang chuẩn bị xuống máy bay thì bất ngờ có nhiều tiếng la ré náo loạn vì phát hiện có thêm… bò cạp trên máy bay!

“Tôi ngồi ở ghế số 51H và chính tôi bắt được 2 con bò cạp. Một anh hành khách ngồi cạnh tôi bắt được 1 con, tiếp viên cũng bắt được 2 con, còn có ai bắt thêm được con nào nữa thì tôi không rõ.

Tôi định đem 2 con bò cạp vừa bắt được về chụp ảnh làm bằng chứng nhưng nhân viên an ninh sân bay buộc phải giao lại, nếu không thì họ sẽ giữ tôi ở sân bay. Tôi buộc lòng phải giao 2 con bò cạp đó cho họ nhưng không thấy ai lập biên bản gì cả!” – hành khách Nguyễn Nguyên Long nói.

Theo Hải Châu
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá