VNA thiệt hại 10.000 USD vì hành khách mở cửa thoát hiểm

Một chiếc máy bay Airbus A321 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) phải tạm ngưng hoạt động và nhiều khả năng phải bay sang Singapore để sửa chữa vì bung phao trượt.

VNA thiệt hại 10.000 USD vì hành khách mở cửa thoát hiểm

Theo đại diện VNA, tối 14-2, một hành khách ngồi cạnh cửa thoát hiểm trên chuyến bay VN1265 của hãng từ Vinh về TP.HCM đã tự ý mở cửa máy bay làm bung phao cứu hộ. Hành khách tên Lê Văn Thuận, sinh năm 1983, sau đó đã được tổ bay lập biên bản giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý.

Theo biên bản, khi máy bay hạ cánh an toàn đang dừng ở sân đậu chờ hành khách dần ra khỏi máy bay, Thuận được một phụ nữ đang có em bé khóc nhờ mở cửa thoát hiểm gần đó để ra cho nhanh. Chốt thoát hiểm được mở, toàn bộ cầu phao trượt cũng bung ra.

Theo đại diện VNA, hãng chịu thiệt hại hơn 10.000 USD vì phải ngưng hoạt động máy bay này và nhiều khả năng phải đưa sang Singapore để gắn phao trượt vào vị trí.

Hành khách này cũng vi phạm nghị định 60 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Biên bản được cụm cảng lập và chuyển đến chánh thanh tra Bộ Giao thông vận tải xử phạt ít nhất 15 triệu đồng cho hành vi mở cửa thoát hiểm.

Theo Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá