Vợ con ông Vươn từ chối nhà ở tạm của huyện

TP - Sau gần một tháng vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thuỷ sản của ông Đoàn Văn Vươn trái luật, ngôi nhà bị đập phá đã đẩy vợ con ông Vươn vào hoàn cảnh éo le không có chỗ ở cố định phải dựng lều ở tạm.

> Ném bàn thờ và trộm cờ Tổ quốc ở lều ông Vươn

Trước sức ép của dư luận nhân dân, mới đây UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) ra thông báo do ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện kí với nội dung “bố trí nhà ở tạm cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn”.

Theo đó, lãnh đạo huyện Tiên Lãng giao cho UBND xã Vinh Quang bố trí cho vợ con ông Vươn ở tạm nhà điều hành Dự án nuôi tôm xuất khẩu thanh niên xung phong tại khu vực phía nam Cống Rộc (xã Vinh Quang) trước ngày 20-2.

Công văn thông báo của UBND huyện Tiên Lãng cũng yêu cầu “UBND xã Vinh Quang phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, giữ nguyên hiện trạng toàn bộ khu vực sau cưỡng chế thu hồi đất để phục vụ công tác nghiệp vụ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền”.

Chiều 19-2, trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) nói “gia đình tôi đã nhận được thông báo cho ở tạm của UBND huyện Tiên Lãng qua UBND xã Vinh Quang nhưng chúng tôi từ chối ở. Vì đó chỉ là cái xác nhà, không điện, không nước.

Gia đình tôi cần đất để làm ăn sinh sống trên đó chứ đâu cần chỗ ở tạm. Bao nhiêu năm, gia đình tôi sống ở ngôi nhà trên đầm với hàng chục cơn bão để sản xuất còn được. Mẹ con tôi đành phải đi ở nhờ người thân vậy...”.

Tuần này (từ 20 đến 25-2), liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất trái luật của ông Đoàn Văn Vươn, một số sở, ban, ngành ở Hải Phòng tiếp tục tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân như Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin Truyền thông, huyện Tiên Lãng...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng