Vợ đòi ly hôn, chồng cho hai con uống thuốc diệt chuột

Vợ đòi ly hôn, anh Thanh không chịu nên uống thuốc diệt chuột tự tử cùng 2 đứa con.

Hai cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch đang được điều trị chống độc tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: TT.
Hai cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch đang được điều trị chống độc tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: TT.

Bác sĩ Vũ Hiệp Phát, Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM, cho biết 2 bé Phước (8 tuổi) và Thúy (5 tuổi) nhập viện ngày 15/11 trong tình trạng đau bụng dữ dội, ói liên tục. Các xét nghiệm cho thấy các bé ngộ độc thuốc diệt chuột nên được rửa dạ dày và uống than hoạt tính để hút bớt chất độc. Hiện các em đã qua cơn nguy kịch, những triệu chứng ngộ độc đã giảm. Do thuốc diệt chuột đã ngấm vào máu nên bệnh nhi cần nằm viện để được theo dõi biến chứng. 

Chị Hoa, mẹ của các bệnh nhi cho biết vợ chồng cưới nhau 10 năm nhưng không hạnh phúc, chồng mê nhậu và hay đánh đập vợ con. Chị viết đơn ly dị nhưng chồng không chịu ký mà dọa sẽ tự tử. "Tôi giận bỏ về quê, anh nhắn tin dọa sẽ cho hai con uống thuốc chuột. Tôi lo quá phải nhờ mẹ chồng canh chừng giúp, không ngờ anh ấy làm thật", bà mẹ kể.

Khi người nhà phát hiện thì 3 cha con đã bị ngấm chất độc, nôn ói liên tục và đau bụng dữ dội. Theo bác sĩ Phát, rất may các bệnh nhân được đưa đến cấp cứu kịp thời nên cơ hội sống sót cao. Chất độc trong thuốc diệt chuột rất mạnh nên nạn nhân chỉ cần nhập viện trễ hơn khoảng 30 phút thuốc sẽ ngấm vào máu làm tổn thương gan và các cơ quan nội tạng, chậm hơn nữa có thể dẫn đến xuất huyết nặng gây tử vong.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng