Vỡ đường ống dẫn nước trong hồ nhiễm phẩy khuẩn tả 

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 24/4, trong lúc làm vệ sinh hồ Linh Quang từng bị nhiễm phẩy khuẩn tả (Đống Đa, Hà Nội), công nhân đã làm vỡ đường ống dẫn nước thô vào Nhà máy nước Ngô Sĩ Liên.

>> Hồ Linh Quang đã nhiễm vi khuẩn tả

Hồ Linh Quang. Ảnh : VTC New
Cty Kinh doanh nước sạch đã nhanh chóng khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, nhiều người dân ở xung quanh hồ lo ngại vì hồ Linh Quang trước đó bị nhiễm phẩy khuẩn tả, tuy đã được ngành Y tế xử lý.

Trước tình hình này, lãnh đạo Cty Kinh doanh nước sạch Hà Nội khẳng định: Tại thời điểm này, nước hồ chưa tràn ngược vào đường ống nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng nước thô dẫn vào nhà máy nước. Hiện tại các mẫu nước lấy ở hồ này âm tính với phẩy khuẩn tả.

Trao đổi với lãnh đạo Cty Kinh doanh nước sạch Hà Nội được biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, Cty đã thực hiện ngay các biện pháp kỹ thuật, duy trì áp lực trong đường ống để nước hồ không tràn ngược vào. Sau đó, Cty đã phong tỏa thành hồ, be xung quanh điểm vỡ, tạo thành hố nhỏ để thi công.

Theo kế hoạch, sáng 25/4, Cty Kinh doanh nước sạch Hà Nội sẽ phối hợp với Xí nghiệp Thoát nước hút nước hồ ra khỏi điểm vỡ và thi công khắc phục sự cố; sau khi thi công sẽ tiến hành súc, xả, sát trùng toàn bộ tuyến ống. Do sự cố vỡ đường ống này, lượng nước dẫn vào nhà máy nước Ngô Sĩ Liên đã bị giảm 1/3.

Theo Tuyết Mai
TTXVN

Hồ Linh Quang đã nhiễm vi khuẩn tả

Hồ Linh Quang là hồ đã bị ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng vì hồ không có kênh thoát nước, các hộ dân sống xung quanh hồ không có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Theo báo cáo của phường Văn Chương, sau hơn 40 năm đưa vào sử dụng, hồ chưa một lần được nạo vét, thay nước hay tổng vệ sinh. Đây cũng là nơi đổ ra trực tiếp nước sinh hoạt hằng ngày của hàng nghìn hộ dân sống quanh hồ.

Hồi đầu tháng 4/2008, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho thấy, mặt nước hồ Linh Quang bị ô nhiễm bởi nhiều loại vi khuẩn có hại, trong đó có vi khuẩn tả. Tuần trước, toàn bộ diện tích 3 ha hồ đã được Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội rắc hơn 1 tấn Cloramin B khử khuẩn.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng