Vỡ òa niềm vui nghe tiếng nạn nhân mắc kẹt vụ sập hầm

Thức ăn và khí ôxy tiếp tục được chuyển vào cho 12 nạn nhân. Việc liên lạc được với các nạn nhân khiến lực lượng cứu hộ có thêm động lực. Những người thân đợi phía ngoài cũng vỡ òa niềm vui.

Việc liên lạc với các nạn nhân đã thành công. Ảnh: Báo Lâm Đồng.
Việc liên lạc với các nạn nhân đã thành công. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Áp sát vào đường ống tiếp thức ăn, thanh niên cứu hộ đẩy cây xúc xích vào ống, hô to: "Trong đó lấy được chưa?". Không thấy tiếng trả lời, anh lại rút ra đẩy vào. Những động tác cứ lập lại và vỡ oà niềm vui khi phía trong khối đất đá bít bùng vọng ra thông điệp "chúng tôi nhận được rồi".
Công nhân tiếp ứng sữa vào cho các nạn nhân trong đêm khuya 16/12. Ảnh: Phước Tuấn

Công nhân tiếp ứng sữa vào cho các nạn nhân trong đêm khuya 16/12. Ảnh: Phước Tuấn

Suốt đêm 17/12, việc cứu hộ nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo tại tỉnh Lâm Đồng vẫn diễn ra rất khẩn trương. Hơn 12 tiếng sau sự cố, mũi khoan đã xuyên thủng qua đống bùn nhão, betông sắt thép vào bên trong.

Áp miệng vào đường ống nhỏ, những người cứu hộ liên tục hét to: "Mọi người ơi! Có ai nghe thấy gì không?". "Yên lặng quá", một công nhân tham gia cứu hộ quay ra thông báo sau khi chờ đợi một lúc không thấy động tĩnh gì. Bất ngờ: "Chúng tôi an toàn, chúng tôi an toàn", giọng một thanh niên từ bên trong vọng ra khiến những người ở ngoài nhảy cẫng lên, ôm chầm lấy nhau.

"Chúng tôi đói lắm", giọng nói bên trong tiếp tục vang ra. Cả trăm người nháo nhào khi thông tin nhanh chóng được báo ra ngoài cửa hầm, nhiều người ôm mặt ngỡ ngàng.

Theo báo điện tử Dân trí lúc 8h10', lực lượng cứu hộ tiếp tục chuyển thức ăn gồm cháo, sữa... và ôxy vào cho 12 nạn nhân. Việc liên lạc được với các nạn nhân, nghe tiếng nói và biết thông tin họ vẫn khỏe mạnh khiến các lực lượng cứu hộ có thêm động lực. Những người thân đợi phía ngoài cũng vỡ òa niềm vui. 12 nạn nhân trao đổi với bên ngoài qua ống thông và qua thiết bị bộ đàm chuyên dụng.
Trước đó lúc 7h12’ sáng 17/12, gần trọn 24 giờ sau vụ sập hầm, một xe của Ban Chỉ huy quân sự Đồng Nai được tăng cường đưa lên, đang đào xới phía cửa hầm để thực hiện kế hoạch lắp đặt đường ống chữ A thông với khu vực hầm sập làm 12 công nhân mắc kẹt.
Vỡ òa niềm vui nghe tiếng nạn nhân mắc kẹt vụ sập hầm - ảnh 2 Toàn cảnh vụ sập hầm và phương án cứu hộ. Đồ họa: Ngọc Diệp.
Được biết, hiện tại, lối thông với nhóm công nhân gặp nạn chưa mở được rộng hơn, vẫn chỉ đủ để chuyển lương thực, nước uống vào trong hầm. Bất lợi lớn nhất hiện tại là các nạn nhân phải ngâm nước nhiều giờ trong đêm (nhiệt độ xuống chỉ khoảng 15 độ C) nên rất lạnh.
Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm qua và đã liên lạc được với các nạn nhân thông qua ống thông đã khoan được. Các nạn nhân vẫn khỏe mạnh nhưng rất mệt, lạnh và đói. 12 bình ôxy, nước gừng, xúc xích, sữa đã được chuyển vào bên trong.

Theo Dân Trí/ Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá