Võ sĩ Muay Thái gây náo loạn giao thông ở Sài Gòn

Sau cú va chạm giao thông với người đi đường, một VĐV Muay Thái từng vô địch thế giới đã lao vào ẩu đả với “đối thủ”. Nhà vô địch thế giới này lý giải rằng, cú tung cước ra đòn giữa đại lộ ở Sài Gòn chỉ là hành động... tự vệ.

L.H.Đ (phải) từng vô địch thế giới hạng 48kg
L.H.Đ (phải) từng vô địch thế giới hạng 48kg

2 người đàn ông đánh nhau kịch liệt

 Đoạn video ghi lại cảnh 2 người đàn ông đánh nhau trên đại lộ Võ Văn Kiệt (TPHCM) vào hôm qua 26/4 đã được chủ tài khoản facebook H.T ghi lại. Chủ tài khoản này chia sẻ: “Tai nạn ập đến khi tham gia giao thông lúc nào không hay, chỉ là va chạm nhỏ cũng biến thành ẩu đả. Có đáng để đổ máu không nhỉ, đây ở TPHCM".

Đoạn video có thời lượng 40 giây, trong 2 người đàn ông lao vào đánh nhau quyết liệt. Đáng chú ý, một trong hai người đàn ông mặc áo thường dành cho các VĐV Muay Thái và có ghi rõ dòng chữ VIE (viết tắt theo tiếng Anh của Việt Nam) ở sau lưng. Người này ra đòn rất có nghề khiến “đối thủ” thâm tím mặt mày.

Vụ việc diễn ra nhanh nhưng để lại hình ảnh rất xấu về cách ứng xử khi tham gia giao thông. Đặc biệt, các VĐV thể thao, nhất là con nhà võ, đều được giáo dục đạo đức, nên việc dùng võ vào ẩu đả là rất đáng lên án.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo đội tuyển Muay Thái TPHCM xác nhận người đánh nhau trong đoạn video là VĐV L.H.Đ (sinh năm 1990), hạng 48kg. VĐV này từng vô địch thế giới Muay Thái, thuộc quân số của Muay TPHCM chứ không phải ĐTQG.

Về phần mình, võ sĩ L.H.Đ cũng thừa nhận mình chính là người đã có mặt trong vụ ẩu đả. L.H.Đ cho biết sau khi có va chạm giao thông với một người đàn ông cao lớn, người này đã tiến tới mắng chửi và tấn công anh trước. Việc phải “ra đòn” hoàn toàn chỉ là tự vệ chứ không phải đánh người như một số thông tin.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc L.H.Đ liên tiếp "tung chưởng" là quá ăn thua chứ không phải tự vệ.

Đề xuất mức phạt cảnh cáo với L.H.Đ

Chiều nay, phía Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc qua điện thoại với đơn vị quản lý VĐV L.H.Đ. Qua cuộc làm việc, phía đội tuyển Muay Thái TPHCM cho biết đã yêu cầu VĐV L.H.Đ phải viết tường trình. Quan điểm của phía TPHCM là dù đúng hay sai, cũng phải xử lý nghiêm khắc để làm gương.

Võ sĩ Muay Thái gây náo loạn giao thông ở Sài Gòn - ảnh 1 ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, yêu cầu phía đội tuyển Muay Thái TPHCM phải xử lý nghiêm khắc VĐV của mình. Ảnh S.N

Trước mắt, đội tuyển Muay Thái TPHCM đã đề xuất mức phạt cảnh cáo với L.H.Đ lên Trung tâm Huấn luyện thể thao TPHCM (thuộc quản lý của Sở VH, TT&DL TPHCM).

Về phía Tổng cục TDTT, chia sẻ với phóng viên, ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm những trường hợp như VĐV T.H.Đ. Các VĐV luôn phải được đề cao đạo đức lên hàng đầu, việc tham gia đánh nhau giữa đường như vậy là không chấp nhận được. Đây sẽ là bài học với các VĐV”.

Cũng theo ông Vinh, phía Tổng cục TDTT yêu cầu lãnh đạo đội tuyển Muay Thái TPHCM phải có báo cáo ngay với Sở VH, TT&DL về vụ việc để có hướng xử lý, không bao che cho VĐV làm sai.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá