Võ sư Khương có thể bị phạt một đến ba triệu đồng

TPO - Trong buổi làm việc với phóng viên Tiền Phong, chiều nay, 18 - 5, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dự kiến xử phạt về hành vi gây rối của võ sư Lê Minh Khương theo khung phạt hành chính từ 1 – 3 triệu đồng.

Võ sư Khương có thể bị phạt một đến ba triệu đồng

> Nhân chứng diễn lại vụ võ sư bị áp giải trên máy bay 

Trước đó, vào buổi sáng nay, Thanh tra Cục Hàng không yêu cầu võ sư Khương tường thuật lại sự việc, nhưng ông Khương chỉ trình bày tóm tắt, do đó không đủ cơ sở để so sánh với lời khai của các nhân chứng. Cuộc làm việc chỉ diễn ra trong vòng 30 phút và kết thúc khi võ sư Khương từ chối ký vào biên bản xử phạt vi phạm hành chính với hành vi gây rối.

Khi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu võ sư Khương ghi nguyên nhân không ký vào biên bản nhưng đã bị từ chối. Luật sư đại diện pháp lý cho võ sư cũng khuyên không ký hay viết gì vào biên bản.

Trước đó, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức dựng lại hiện trường vụ việc trên một chiếc máy bay thật tại sân bay Tân Sơn Nhất, với sự tham gia của những nhân chứng quan trọng.

Ca sỹ Quang Hà là người chứng kiến sự việc trên chuyến bay (diễn ra sự việc an ninh lên áp giải võ sư Khương) từng lên tiếng kiện một nhân chứng khác người nước ngoài. Tuy nhiên, gần đây, bỗng dưng ca sỹ này lại tuyên bố với báo chí không tiếp tục vụ kiện nữa.

Sự việc bắt đầu từ một việc rất nhỏ là, máy bay Vietnam Airlines (VNA) do điều kiện thời tiết bất khả kháng không hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất như lịch trình, phải hạ cánh sân bay Đà Nẵng.

Trong quá trình đó, do có sự to tiếng và gây rối (như trình bày của tiếp viên), cơ trưởng quyết định dừng bay, yêu cầu hỗ trợ an ninh. An ninh sân bay Đà Nẵng đã lên máy bay áp giải, võ sư kêu cứu.

Sự việc bé đã thành to trên các báo khi nhân chứng kiện nhau, luật sư đại diện pháp lý cho võ sư Khương đòi kiện VNA. Cục Hàng Không Việt Nam cử thanh tra vào cuộc và sắp đưa ra kết luận.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về vụ việc này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá