Vợ Trần Đăng Tuấn: Anh ấy nhiều bạn hơn sau khi từ chức

Sau ngày thôi giữ trọng trách lớn ở Đài truyền hình, nhiều người bạn thân, đồng nghiệp trong nghề cũng có, đồng nghiệp ngoài ngành lại thường xuyên đến thăm anh Tuấn nhiều hơn - chị Ngọc Trâm, vợ Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn cho biết.

Vợ Trần Đăng Tuấn: Anh ấy nhiều bạn hơn sau khi từ chức

>> Ông Trần Đăng Tuấn về Hãng phim truyền hình

Ngay sau buổi chiều khi được chào đón trở về VFC, phóng viên đã đến thăm nhà Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài THVN để lắng nghe những tâm sự của anh. 

Thật không may, trước lúc chúng tôi tới nhà, Tiến sĩ Tuấn đã được những người bạn thân kéo ra ngoài hàn huyên tâm sự. Tiếp chúng tôi, biên tập viên của chương trình “Vì người nghèo” - chị Ngọc Trâm, vợ Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn niềm nở tiếp chuyện phóng viên.

Chị Trâm tỏ ra ái ngại: “Ngày nào anh Tuấn cũng có ở nhà vào các buổi tối nhưng có mấy người bạn vừa đến rủ ra ngoài uống nước”.

Gia đình anh Tuấn chị Trâm trước ở Mỹ Đình, mới chuyển nhà từ năm 2005, để tiện việc học cho con cái. Một ngày bình thường của gia đình anh chị cũng tất bật với những lo toan cho công việc. Các con anh chị cũng bận bịu với các kế hoạch học tập của riêng mình. Buổi tối là thời điểm duy nhất cả gia đình được đoàn tụ bên mâm cơm ấm do chính tay chị Trâm sửa soạn.

Công việc ở Đài truyền hình với nhiều áp lực nhưng mọi việc nội trợ trong gia đình chị Trâm luôn là người đảm nhận chứ nhất quyết không thuê người giúp việc. Chị quan niệm, phụ nữ phải là người giữ ngọn lửa ấm trong gia đình, lo lắng chăm sóc và gần gũi với con cái. Những ngày không thể tự tay nấu cơm cho gia đình, chị lại nhờ ông bà ngoại ở ngay gần đó giúp rồi cả gia đình cùng xuống ăn.

Chị Trâm tâm sự: “Trước kia khi còn đương chức, anh Tuấn cũng không có nhiều thời gian cho gia đình. Cũng có hôm phải họp, có hôm phải làm chương trình. Nhiều hôm có những chương trình tường thuật trực tiếp, có những buổi họp phải chủ trì, anh ấy lại phải ăn vội vàng bát cơm ở nhà rồi đi.

Nói về công việc mới của chồng mình, chị Trâm cũng để ngỏ khả năng: “Có thể sang chỗ mới anh ấy còn bận hơn thì sao”.

Chia sẻ về quãng thời gian hiện nay, gương mặt chị cũng rạng rỡ hơn: “Nhưng giờ đây, cuối tuần, anh Tuấn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn, hay đưa vợ con đi chơi, có thời gian gần gũi hơn với con cái”.

Hai anh chị cũng đã có với nhau được hai cậu con trai. Cậu lớn đang học tại Mỹ được hai năm. Thường các đợt nghỉ bên đó lại không trùng với kỳ nghỉ ở Việt Nam nên em cũng ít có điều kiện về thăm gia đình.

Mặc dù cả hai bố mẹ đều làm truyền hình nhưng em vẫn nhất quyết chọn ngành học kinh tế để theo đuổi với ước mơ sau khi học xong có thể trở về để phát triển kinh tế trên chính quê hương mình. Cậu bé nhà anh chị cũng đang học tại trường quốc tế Pháp – Việt.

Trong gia đình, hai anh chị vẫn ngầm hiểu và đồng ý với nhau trong cách dạy con. “Anh ấy không bao giờ đánh con nhưng chúng lại rất sợ. Không hiểu sao, có thể do mình là đàn bà nên không có được cái uy đấy”.

Bạn bè đến nhiều hơn

Sau ngày thôi giữ trọng trách lớn ở Đài truyền hình, nhiều người bạn thân, đồng nghiệp trong nghề cũng có, đồng nghiệp ngoài ngành lại thường xuyên đến thăm anh Tuấn nhiều hơn. Một số người bạn của anh chia sẻ “ngày xưa khi anh Tuấn còn đương chức, tôi ngại ngại đến vì sợ người ta nói ra nói vào nhưng giờ đến chơi cũng thoải mái hơn”.

Khi còn đương chức, do áp lực công việc nên anh cũng thường xuyên hút thuốc lá. Sau một thời gian, anh ho nhiều hơn, gầy đi nhiều, sức khỏe giảm sút trông thấy. Nghe nhiều người bạn khuyên nên anh đã quyết tâm bỏ thuốc.

Trong những lúc công việc rảnh rỗi, anh Tuấn cũng dành thời gian để chăm sóc bể cá cảnh của mình và coi đó như thú vui để giải tỏa căng thẳng trong công việc. Gậy đánh golf, vợt tennis cũng được để ở một góc nhà nhưng anh thường ít dùng vì công việc bận bịu. Sức ép công việc lớn, nặng nề làm anh không có thời gian cho bản thân.

Khi chúng tôi đề cập đến bài thơ rất ý nghĩa “Có một ngày” mà anh Tuấn mới viết cách đây không lâu nhưng đã được rất nhiều các tờ báo đăng lại, chị Trâm cho biết cũng chưa hề được đọc. Những bài thơ chưa bao giờ in thành tập mà đơn giản anh viết ra chỉ để tâm sự với chính mình.

Khi chia sẻ về quyết định từ chức của chồng mình, chị Trâm khẳng định: “Anh ấy đã thích thì sẽ làm đến cùng. Mình nghĩ rằng anh là một người chín chắn và mọi quyết định của anh đều đúng. Mình tôn trọng quyết định của anh. Mình thấy anh Tuấn làm cái gì là đúng bởi anh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định bất kỳ một việc gì”.

“Con người anh ấy rất giản dị, hiền hậu, nhân ái nhưng lại sống mạnh mẽ và quyết liệt. Anh ấy ít nói, sống nội tâm”.

Theo Phạm Thịnh
VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá