Vơi bớt đau thương nơi lũ dữ đi qua

TP - Tiếp tục hành trình nhân ái, trong những ngày qua, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), báo Tiền Phong cùng Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã đến nhiều nơi trên địa bàn Thanh Hóa để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có thiệt hại về người, nhà bị sập do mưa lũ hồi đầu tháng 10/2017.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa 
đến thăm, động viên, trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại về người và tài sản sau lũ. Ảnh: Hoàng Lam.
Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cùng lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đến thăm, động viên, trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại về người và tài sản sau lũ. Ảnh: Hoàng Lam.

Ông Lê Hồng Chuyên - Bí thư Đảng ủy xã Yên Khương (huyện Lang Chánh) cho biết:Nhiều năm qua, chưa có đợt lũ nào mạnh như thế này ở địa phương. Từ đêm 10/10, 5 đợt lũ liên tục đổ về, chia cắt, làm mất điện nhiều vùng trên địa bàn. Chính quyền địa phương, thanh niên, dân quân... đã cùng nhân dân đối phó, khắc phục với lũ lụt. Sau khi nước rút, nhiều đơn vị đã về với địa phương chia sẻ những khó khăn với đồng bào. 

Ngày 26/10, tại huyện Lang Chánh, đoàn công tác đã trao 8 suất quà (mỗi suất quà 5 triệu đồng tiền mặt) cho các hộ gia đình bị sập nhà do lũ tại các xã Yên Khương và Giao Thiện; trao 25 suất quà cho 25 hộ dân bị thiệt hại do lũ ở xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân. Ngày 27/10, đoàn công tác đã đến thăm, hỗ trợ 3 gia đình có người bị chết do lũ ở huyện Nông Cống; thăm, động viên, thắp hương tại gia đình của 2 chiến sỹ biên phòng bị lũ cuốn trên đường đi chống lũ ở địa bàn huyện Lang Chánh. Đó là gia đình đại úy Nguyễn Thành Chủng (ở huyện Nông Cống) và thượng tá Cao Đăng Cường (ở thành phố Sầm Sơn).

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: Trong những ngày qua, chia sẻ với vất vả của đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ cả nước (trong đó có Thanh Hóa), báo Tiền Phong phối hợp với Quỹ Thiện Tâm đã có mặt tại các địa phương trao nhiều phần quà hỗ trợ. Quỹ Thiện Tâm quyết định thông qua báo Tiền Phong gửi tới tất cả các hộ có người chết, mất tích hoặc có nhà bị sập, bị lũ cuốn trôi tại 5 tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hoá, Nghệ An, mỗi hộ 5 triệu đồng. Tổng kinh phí ủng hộ từ Quỹ Thiện Tâm lên đến hơn 1,8 tỷ đồng.

Tại Thanh Hóa, Quỹ Thiện Tâm, báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao 20 suất quà cho các gia đình có người bị tử vong, mất tích do mưa lũ; 69 suất quà cho các hộ gia đình bị sập nhà do mưa lũ; mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, trong đợt này, Hoa hậu Đặng Thu Thảo và báo Tiền Phong cũng trao thêm 25 suất quà cho các hộ dân vùng lũ, 2 suất quà cho 2 gia đình chiến sỹ Cao Đăng Cường và Nguyễn Thành Chủng. Chúng tôi hy vọng với những phần hỗ trợ nhỏ này sẽ là sự động viên, phần nào làm vơi bớt những đau thương, mất mát, khó khăn của gia đình các nạn nhân, nhân dân vùng lũ”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Trong nhiều năm qua, ngoài hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Vingroup (thông qua Quỹ Thiện Tâm) dành hàng nghìn tỷ đồng cho công tác xã hội - thiện nguyện. Riêng với  báo Tiền Phong, hằng năm Quỹ đều phối hợp  thực hiện nhiều chương trình từ thiện. Tại Thanh Hóa, Quỹ Thiện Tâm đã tham gia cùng báo  các chương trình hỗ trợ cho các gia đình chính sách xây dựng nhà ở, hỗ trợ người nghèo ăn Tết, cứu trợ sau thiên tai.

Quỹ Thiện Tâm quyết định thông qua báo Tiền Phong gửi tới tất cả các hộ có người chết, mất tích hoặc có nhà bị sập, bị lũ cuốn trôi trong đợt vừa qua tại 5 tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hoá, Nghệ An, mỗi hộ 5 triệu đồng. Tổng kinh phí ủng hộ từ Quỹ Thiện Tâm lên đến hơn 1,8 tỷ đồng.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá