Voi rừng 'tấn công' nhà dân

TPO - Bất chấp hàng rào điện được dựng lên bảo vệ dân, trong một tháng qua đàn voi rừng tại Đồng Nai đã 29 lần xâm nhập ra khu dân cư phá hoa màu của người dân gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Voi rừng 'tấn công' nhà dân

Ngày 31/12, Hạt kiểm lâm huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết trong tháng 12 đã có 29 lần voi rừng xuất hiện tại khu vực ấp 5, ấp 7, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán để tìm kiếm thức ăn gây thiệt hại về hoa màu và tài sản của 27 hộ dân.

Thống kê của chính quyền địa phương Hạt kiểm lâm Định Quán, voi rừng gây thiệt hại hàng trăm gốc mì, xoài, điều, chuối đang trong thời kỳ chuẩn bị thu hoạch, …, ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Đàn voi đi cả đàn từ  1 đến 9 cá thể, xuất hiện từ 15 giờ hôm trước và đến gần sáng mới chịu trở lại rừng.

Ông Nguyễn Văn Chiểu, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Định Quán cho biết, qua kiểm tra, đã xác định đàn voi rừng ra khu vực rẫy của người dân qua các khu vực chưa có hàng rào điện. Còn các khu vực đã xây dựng hàng rào điện đàn voi không thể vượt qua. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi hoạt tình hình hoạt động, di chuyển của đàn voi để kịp thời thông báo người dân biết để phòng tránh.  

Voi rừng tấn công nhà dân - ảnh 1Một cá thể voi lệch ngà trong đàn voi rừng ở Đồng Nai "tấn công" vào khu vực dân cư

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng