VTC không cho CATV tiếp sóng giải Ngoại hạng Anh

TP - Từ mùa giải 2009 - 2010, gần 70 nghìn thuê bao Truyền hình Cáp Hà Nội sẽ không được theo dõi giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Qua tìm hiểu, được biết trước đây, Cty Dịch vụ Truyền thanh Truyền hình Hà Nội (BTS) - đơn vị sở hữu hệ thống truyền hình cáp Hà Nội đề nghị Tổng Cty Truyền thông Đa phương tiện VTC, cho phép BTS được tiếp phát các chương trình truyền hình VTC trên mạng Truyền hình cáp CATV, và VTC đồng ý.

Do vậy, khán giả truyền hình Cáp Hà Nội có cơ hội được xem các chương trình bóng đá Anh của VTC qua hệ thống CATV.

Tuy nhiên, mới đây, do Truyền hình Cáp Hà Nội thay đổi kênh sóng; hai bên không thỏa thuận được với nhau việc tiếp phát các chương trình của VTC trong thời gian tới. Vì vậy, VTC quyết định không đồng ý cho Truyền hình Cáp Hà Nội tiếp sóng các kênh chương trình do VTC sản xuất.

Điều này cũng đồng nghĩa, khán giả hâm mộ bóng đá Hà Nội sẽ không theo dõi được giải bóng đá Ngoại hạng Anh qua Truyền hình Cáp Hà Nội.

Bộ Thông tin &Truyền thông vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện) kết hợp phát sóng truyền hình tương tự (Analog) trên hạ tầng truyền hình kỹ thuật số có sẵn ở một số địa bàn trong giai đoạn quá độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá