Xung quanh việc phát sóng chung kết “Hoa hậu Thế giới 2006”:

VTC thừa nhận đã vi phạm bản quyền

TP - Chiều qua (4/10), VTC đã chủ động “đàm phán” với các bên liên quan để giải quyết vụ việc bản quyền truyền hình phát sóng chương trình chung kết “Hoa hậu Thế giới 2006” tại Việt Nam.

Trao đổi với Tiền phong, bà Vũ Đặng Yến Hằng, Giám đốc chương trình của Cty TV Plus (đơn vị đã nhượng lại bản quyền phát sóng chương trình chung kết “Hoa hậu Thế giới 2006” cho VTV), cho biết:

Tại cuộc họp các bên đã thống nhất với nhau giải quyết vụ vi phạm trên quan điểm hòa giải. VTC cũng đã thừa nhận khuyết điểm trong vụ việc này, cụ thể là đã phát sóng chương trình chung kết “Hoa hậu Thế giới 2006” trên sóng VTC1 vào trưa 1/10 mà không có bản quyền.

Theo bà Hằng, VTC cam kết sẽ đền bù những thiệt hại cho các đối tác của TV Plus trong vụ việc này. Hiện tại tổng số giá trị hợp đồng tài trợ và quảng cáo cho chương trình chung kết “Hoa hậu Thế giới” vẫn chưa có con số cụ thể.

“Hiện chúng tôi đang làm việc với VTV và các đối tác tài trợ, các nhà quảng cáo để xác định tổng số tiền thiệt hại do VTC gây nên”- Bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết, sau khi bị VTC “hớt tay trên”, sự độc quyền phát sóng chương trình của VTV không còn nữa nên nhiều nhà quảng cáo, tài trợ đã ngưng hợp đồng với VTV. “Có đến 2/3 nhà quảng cáo đã hủy hợp đồng nên con số bị thiệt hại là rất lớn”- Bà Hằng nhấn mạnh.

Trước việc vi phạm bản quyền phát sóng của VTC, phía đối tác nước ngoài là hãng Zeal Television (Anh) cũng đã có những phản ứng chính thức. Zeal Television thông báo họ chưa ký hợp đồng về bản quyền phát sóng chương trình này với VTC và cũng đã thông báo vụ việc này tới kênh với Star World (kênh mà VTC đã tự thu tín hiệu để phát chương trình này). Đồng thời, Zeal Television cũng yêu cầu TV Plus phải giải quyết vụ việc dứt điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá