VTV hướng về quân dân vùng biển

TP - Đài Truyền hình Việt Nam vừa ra mắt chương trình “Biển đảo quê hương”. Chương trình có thời lượng trên dưới 5 phút, phát sóng hàng tuần lúc 15h55 Chủ nhật trên VTV1 và 16h50 Chủ nhật trên VTV3 và nhiều khung giờ khác nhau trên các kênh sóng, bắt đầu từ tuần 3 tháng 7/2014.

TS Nguyễn Đức Hưởng đại diện Quỹ Tấm lòng Việt trao 200 triệu đồng tặng Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam chiều 18/7
TS Nguyễn Đức Hưởng đại diện Quỹ Tấm lòng Việt trao 200 triệu đồng tặng Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam chiều 18/7
“Biển đảo quê hương” sẽ là những câu chuyện gần gũi, dung dị về cuộc sống của những người bám biển. Đó có thể là các chiến sĩ biên phòng, hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư... cũng có thể là những ngư dân sinh sống ở các vùng biển đất nước. Được thể hiện bằng hình thức truyền hình thực tế, chương trình sẽ cùng khán giả đi qua các vùng biển khác nhau, cùng trải nghiệm những khó khăn vất vả, thậm chí nguy hiểm, của quân và dân vùng biển.

Chương trình cũng sẽ là cầu nối giữa khán giả truyền hình, các cá nhân và đơn vị muốn thực hiện các hoạt động thiện nguyện hướng về biển đảo với quân và dân các vùng biển đang gặp nhiều khó khăn, hoặc gặp phải những đau thương mất mát bất ngờ... thông qua Quỹ Tấm lòng Việt của Đài THVN.

“Chúng tôi mong muốn qua chương trình, khán giả sẽ hiểu nhiều hơn về sự khó khăn vất vả của các lực lượng hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư cũng như ngư dân. Qua đó huy động được các nguồn lực xã hội để gây quỹ, chia sẻ khó khăn, mất mát với quân và dân vùng biển” - ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Quỹ chia sẻ.

“Biển đảo quê hương” do T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, Cục Kiểm ngư, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp thực hiện trên cơ sở thành công từ chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương”. 

Ông Phạm Văn Quang cho biết, hiện chưa có doanh nghiệp nào đồng hành chương trình. Tuy nhiên tại lễ ký kết thỏa thuận gây quỹ và ra mắt chương trình chiều 18/7, TS Nguyễn Đức Hưởng – Phó chủ tịch HĐQT (LienVietPostBank), Phó chủ tịch Quỹ Tấm lòng Việt – đã “xin xông đất” với 100 triệu đồng đóng góp, Cty TNHH Đức Thiện cũng trao tặng Bộ Tư lệnh Hải quân 1.000 hộp trà Suối Giàng. Đồng thời, TS Hưởng đại diện Quỹ này trao 200 triệu đồng tặng Bộ Tư lệnh Hải quân. Quỹ cũng cam kết hỗ trợ nhóm sản xuất chương trình “Biển đảo quê hương” để có được những thước phim giá trị và hấp dẫn hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng