Vụ 2 đoàn tàu suýt đâm nhau ở Đồng Nai: Đình chỉ công tác lái tàu khách

TPO - Lái tàu khách SE thừa nhận sai sót trong nhìn nhận tín hiệu dẫn đến việc điều khiển tàu vào khu gian Dầu Giây – Trảng Bom khi chưa được cho phép, suýt xảy ra va chạm với tàu hàng ASY2 đang lưu thông theo hướng ngược lại.

Ngày 28/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cử đoàn công tác đến ga Dầu Giây để phối hợp với các bên liên quan, làm rõ nguyên nhân vụ 2 đoàn tàu suýt đâm nhau trên tuyến đường sắt Bắc- Nam tại khu gian Dầu Giây – Trảng Bom (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) .

Bước đầu, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác đối với lái tàu khách SE 25 để phục vụ việc phân tích, điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Lái tàu khách SE cũng thừa nhận sai sót trong nhìn nhận tín hiệu dẫn đến việc điều khiển tàu vào khu gian Dầu Giây – Trảng Bom khi chưa được cho phép, suýt xảy ra va chạm với tàu hàng ASY2 đang lưu thông theo hước ngược lại.

Ông Hoàng Quang Vinh – Giám đốc xí nghiệp đầu máy, toa xe Sài Gòn cho biết: Lúc xảy ra sự cố, hai tàu chạy tốc độ trung bình  40- 50km/h do tàu khách mới ra ga và tàu hàng đang lên dốc. Theo quy định của ngành đường sắt đây là sự cố nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến an toàn chạy tàu.  

Ông Vinh cũng cho biết, lái tàu khách đã sai sót, chủ quan trong nhìn nhận tín hiệu dẫn. Sau khi phát hiện sự việc, lái tàu khách đã dừng tàu, chủ động phối hợp với các đơn vị thông báo và phát tín hiệu để tàu hàng dừng kịp thời.

"Sau khi có kết luận chính thức, ngành sẽ đưa ra mức kỷ luật cụ thể", ông Vinh nói.

Như tin đã đưa vào khoảng 6h ngày 27/2, tàu khách SE 25 lưu thông hướng Bình Thuận – Đồng Nai. Theo theo kế hoạch, tàu khách SE25 và tàu hàng ASY2 (lưu thông hướng ngược lại), sẽ tránh nhau tại ga Dầu Giây (xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất).

Khi đến ga Dầu Giây, tàu SE25 đã chạy thông qua ga. Phát hiện 2 tàu đang chạy đối đầu, nhân viên điều độ chạy tàu đã cùng các đơn vị gọi điện thông báo cho 2 tàu dừng lại để tránh nhau.

Hai đoàn tàu trên đã giảm tốc độ và dừng lại khi hai đầu tàu cách nhau khoảng 10m.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá