Vụ 2 lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Chưa rõ động cơ gây án

TPO - Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân, động cơ gây án của hung thủ trong vụ sát hại Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn.

Văn phòng Tỉnh uỷ và Ban tổ chức Tỉnh uỷ Yên Bái, nơi xảy ra vụ việc.
Văn phòng Tỉnh uỷ và Ban tổ chức Tỉnh uỷ Yên Bái, nơi xảy ra vụ việc.

Như tin đã đưa, khoảng 7h hôm nay (18/8), ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã vào phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) và ông Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy), bắn nhiều phát súng vào hai lãnh đạo tỉnh. Ông Minh sau đó dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn.

Tại cuộc họp báo thông tin về vụ việc vào chiều nay, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết: "Chúng tôi vẫn đang điều tra, chưa thể có căn cứ trả lời về nguyên nhân vụ việc, động cơ của hung thủ. Chúng tôi đang phối hợp với Bộ Công an để kiểm tra nơi ở, nơi làm việc của Minh. Chưa thu giữ được thư tuyệt mệnh của Minh".

Trong khi đó,  bà Phạm Thị Thanh Trà – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Đỗ Cường Minh là người rất là hiền, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, thậm chí hoàn thành tốt. Trong cuộc sống gia đình, đồng nghiệp cũng hoàn toàn bình thường.

"Tôi cho rằng đây chỉ là 1 phút mất bình tĩnh, cực đoan', bà Trà nói.

Cũng theo bà Trà, công tác nhân sự đã làm đúng quy trình: "Đồng chí Minh được tín nhiệm cao để vào chức Chi cục trưởng. Nguyên nhân vụ việc chắc chắn không phải vấn đề nhân sự, tổ chức. Ở cấp tỉnh hoàn tất cơ bản về bộ máy, biên chế theo quy định và đặc thù của Yên Bái".

Bà Trà cũng cho biết thêm, cuộc họp dự định tổ chức sáng nay không có nội dung nào liên quan đến công việc của Minh. "Đồng chí Minh đến có thông qua văn phòng gọi điện xin gặp Bí thư chứ không phải tự động lên phòng", bà Trà thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá