Vụ 3 du khách Anh tử nạn: Đình chỉ hoạt động Cty Đam mê Đà Lạt

TP - Ngày 28/2, Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL Lâm Đồng Mai Viết Đảng cho biết Sở đang làm thủ tục tạm đình chỉ hoạt động của Công ty Đam mê Đà Lạt.

Công ty Đam mê Đà Lạt phải chịu trách nhiệm chính trong vụ tai nạn nghiêm trọng này, còn Dalat Tourist liên đới trách nhiệm. Công ty Đam mê Đà Lạt chỉ bán vé tour chứ không ký hợp đồng và không mua bảo hiểm cho 3 du khách. 

“Đã lường trước sẽ xảy ra tai nạn nhưng không ngờ hậu quả nặng nề tới mức này”, Trần Thị Hồng Nhạn (Tổng giám đốc Dalat Tourist) nói. Bà lý giải rằng theo quy chế của ngành, tại khu du lịch Datanla, chỉ có Dalat Tourist mới có đủ điều kiện và trách nhiệm đứng ra tổ chức các tour mạo hiểm. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo tiêu chuẩn châu Âu, đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp do huấn luyện viên người Pháp đào tạo. Thế nhưng một số đơn vị lữ hành không làm theo quy chế, đưa khách băng rừng đi chui từ hướng đèo Prenn vào. Chúng tôi từng có văn bản cảnh báo nếu lách quy chế sẽ không đảm bảo an toàn cho du khách đặc biệt là người nước ngoài, những người vốn không thông thạo địa hình hiểm trở nơi đây.

Tuy nhiên, Chánh thanh tra cũng đồng thuận với ý kiến của các chuyên gia rằng Dalat Tourist cũng phải liên đới trách nhiệm. Là đơn vị chủ quản của khu du lịch Datanla, lẽ ra công ty này phải có các biện pháp hữu hiệu kiểm soát người ra vào thác, có lực lượng tuần tra bảo vệ ở những khu vực nguy hiểm để kịp thời can thiệp, cảnh báo cho du khách... Lượng khách đến thác Datanla rất đông nhưng công tác quản lý, bảo vệ còn lỏng lẻo. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá