Vụ 30 trẻ ngộ độc thuốc: Kỷ luật ba cán bộ y tế

TP - Chiều 12-8, bà Huỳnh Thị Thanh Phương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương ra quyết định kỷ luật 3 cán bộ của Trạm Y tế phường Bình Hòa sau khi cung cấp thuốc Cloramin B cho cơ sở mầm non Hòa Bình gây ra vụ ngộ độc 30 trẻ ở đây ngày 29-7.

Theo đó, kỷ luật bằng hình thức nhắc nhở đối với y sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền (người trực tiếp đưa thuốc cho cơ sở) và bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Thu - Trưởng trạm Y tế phường. Riêng điều dưỡng Trần Thị Thanh Hương - người tư vấn pha thuốc cho các cháu uống nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo.

Cùng ngày, bà Phương cho biết, đã quyết định đình chỉ không thời hạn cơ sở mầm non Hòa Bình và chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với địa phương giúp đỡ 50 cháu học tại cơ sở Hòa Bình ổn định nơi học mới.

Theo kết luận của Công an thị xã Thuận An hôm qua (12-8), cơ sở mầm non trên do bà Nguyễn Thị Vui làm chủ và đã để xảy ra nhiều sai phạm: trông giữ trẻ không phép; sản xuất thức ăn cho trẻ không giấy phép, không đảm bảo vệ sinh; sử dụng bảo mẫu không có bằng cấp...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá