DMCA.com Protection Status

Vụ 39 người chết ở Anh: Chuẩn bị phương án tiếp nhận các nạn nhân

TPO - Khi có thông báo chính thức, Nghệ An sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an có phương án tiếp nhận thi thể các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên container ở Anh...

Vụ 39 người chết ở Anh: Chuẩn bị phương án tiếp nhận các nạn nhân

Ngày 7/11, trong cuộc giao ban báo chí định kỳ tháng 11 tỉnh Nghệ An, một lãnh đạo Công an tỉnh cho biết: Khi có thông báo chính thức, tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an có phương án tiếp nhận thi thể các nạn nhân trong vụ 39 người chết trên container ở Anh; bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

“Từ ngày 23/10, khi cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trên container, phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An tiếp nhận 24 đơn trình báo người thân mất tích. Ngày 3/11, có 3 gia đình rút đơn vì đã liên lạc được với người thân. Như vậy ở Nghệ An còn 21 đơn trình báo. Cụ thể, huyện Diễn Châu có 7 người, Yên Thành 7 người, TP Vinh 3 người, Nghi Lộc 2 người và Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò mỗi địa phương 1 người”, vị này cho biết.

Cũng theo Công an tỉnh Nghệ An, Cơ quan điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép". Hiện, công an đã tạm giữ các đối tượng nhưng chưa khởi tố bị can.

Như đã đưa tin, ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trên container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh. Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh về quốc tịch của các nạn nhân.

Vụ 39 người chết ở Anh: Chiều nay hoặc sáng mai có danh sách nạn nhân

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, nhiều khả năng chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng