Vụ 4 trẻ bị ngộ độc tại Cao Bằng: 2 nạn nhân hôn mê

TPO - Liên quan đến vụ 4 trẻ trong 1 gia đình bị ngộ độc, ngày 13/6 bác sĩ Hoàng Văn Kiền, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Cao Bằng cho biết, tình trạng sức khỏe của 2 cháu diễn biến nặng hơn, vẫn hôn mê và kèm sốt.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, BVĐK tỉnh Cao Bằng cho biết đã tiếp nhận 3 cháu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, trước đó có một trường hợp tử vong khi chưa được đưa đến cấp cứu. Người nhà các cháu cho biết, chiều tối 8/6, 4 cháu có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng gia đình chỉ nghĩ bị cảm nên không đưa đến viện.

Tuy nhiên sau đó gia đình đưa cháu đến BVĐK huyện Thông Nông điều trị. Khi đến bệnh viện, cháu Lý Thị Mái (9 tuổi), đã có biểu hiện hôn mê, cháu Lý Thị Hoa (10 tuổi) cũng có biểu hiện sốt cao co giật.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay (13/6), đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng đã đến xóm Lũng Kỉnh, xã Đa Thông huyện Thông Nông nơi các cháu sinh sống để khảo sát và đánh giá tình hình. Một thành viên trong đoàn công tác cho biết, đường vào nhà các cháu đi lại rất khó khăn, không thể di chuyển bằng xe máy hay ngựa, đoàn công tác phải mất 2 giờ đi bộ mới tới nơi. Cả xóm chỉ có vài hộ dân đa số là dân tộc Mông, rất ít người biết tiếng Kinh.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, Sở Y tế Cao Bằng và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Bác sĩ Nguyễn Văn Lê, Phó giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn đang khẩn trương điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm gửi về viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để tìm ra nguyên nhân và sẽ sớm thông tin đến cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá