Vụ 9 du khách ngộ độc tại Đà Nẵng: Xử phạt Nhà hàng Trần 25 triệu

Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể ngày 10/8 ở Đà Nẵng. Anh: T.T.T
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể ngày 10/8 ở Đà Nẵng. Anh: T.T.T
TPO - Ngày 28/8,  Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết vừa xử phạt hành chính cùng các hình thức bổ sung đối với Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần – nhà hàng Trần (300 Hải Phòng, quận Thanh Khê) vì liên quan đến vụ việc 9 du khách nhập việno ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại cơ sở của công ty này vào ngày 10/8.

Trước đó, vào ngày 10/8, có 9 người trong đoàn du khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng du lịch phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần.

Lực lượng chức năng đã lấy 3 mẫu thức ăn thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá để gửi đi xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.

Theo kết quả kiểm tra, đơn vị này vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP. Căn cứ các quy định, cơ sở ẩm thực Trần bị phạt 8 triệu đồng vì đã không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người theo quy định Nghị định số 115 ngày 4/9/2018 của Chính phủ.

Ngoài ra, xét nghiệm các mẫu thực phẩm cho thấy, mẫu thịt heo của cơ sở này bị nhiễm khuẩn E.coli (Escherichia coli), là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng thậm chí nhiễm trùng đường ruột.

Với hành vi này, cơ sở ẩm thực Trần bị phạt 17 triệu đồng được quy định tại điều 15, Nghị định 115. Đồng thời, đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng đối với cơ sở gây ra vụ ngộ độc thực phẩm ngày 10/8.

Tổng mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm là 25 triệu đồng.

MỚI - NÓNG