Vụ bán 13 tấn gà nhiễm khuẩn: Cơ quan điều tra vào cuộc

TP - Hôm qua, Công an TPHCM vào cuộc nhằm làm rõ có hay không sự tiếp tay của Trung tâm Thú y vùng VI thuộc Cục Thú y trong việc phù phép để hơn 13 tấn gà nhiễm khuẩn của Công ty TNHH Trúc Đen được bán ra thị trường.

Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, sáng 3/7, sau khi Tiền Phong có bài phản ánh, cơ quan an ninh điều tra đã đến làm việc với Trung tâm Thú y vùng VI để xác minh lại quy trình lấy mẫu kiểm dịch, chiếu xạ và cấp phép đối với 13,5 tấn cánh gà do Công ty TNHH Trúc Đen nhập từ Úc về TPHCM qua cảng Cát Lái.

Cùng ngày, nguồn  tin của Tiền Phong cũng cho biết, Thanh tra Cục Thú y cũng đang tiến hành vào cuộc để điều tra vấn đề này.

Trước đó, Cty TNHH Trúc Đen nhập khẩu trước 13,5 tấn cánh gà từ Úc về Việt Nam đã được Trung tâm Thú y Vùng VI xét nghiệm. Lô hàng trên qua hai lần xét nghiệm đều không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm do nhiễm khuẩn E.Coli và Coliform.

Sau đó, Trung tâm Thú y Vùng VI yêu cầu chủ lô hàng phải được thực hiện chiếu xạ lại bằng tia Gama theo quy định của Bộ Y tế vào năm 2004. Tuy nhiên, Cty TNHH Trúc Đen chỉ tiến hành chiếu xạ khoảng một tấn/13,5 tấn cánh gà nhiễm khuẩn tại kho.

Nhưng Trung tâm Thú y Vùng VI chỉ lấy mẫu trong lô hàng chiếu xạ một tấn để xét nghiệm rồi cấp giấy ghi: “Mẫu đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm theo Quyết định số 46/2007QĐ-BYT”. Từ lá bùa này, Cty TNHH Trúc Đen cho xuất lô hàng nhiễm khuẩn ra thị trường. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá