Vụ bán thuốc hết 'đát' : Chưa biết được hết chủng loại

TP - Một ngày sau khi đột nhập hàng loạt nhà thuốc trong hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu của Công ty cổ phần dược phẩm Minh Phúc ở TPHCM, đến 18 giờ chiều qua, đại diện Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết phía doanh nghiệp trên vẫn chưa xuất trình đủ hóa đơn chứng từ của hàng trăm thùng thuốc tây, dụng cụ y tế các loại.

Vì vậy Quản lý thị trường TPHCM cũng chưa thống kê hết các chủng loại sản phẩm

Ông Nguyễn Xuân Đài - Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan TPHCM cho hay, vừa kiểm tra và tiếp tục phát hiện tại hai nhà kho của công ty Minh Phúc và Công ty TNHH-TM dược phẩm Lan Khuê hàng trăm thùng thuốc tây, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế các loại có nhãn mác, nguồn gốc không đúng quy định.

Tại kho của Cty Minh Phúc có tới 125 thùng carton chứa đầy các loại thuốc tân dược, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế như găng tay, bao tay y tế. Nhiều loại đã hết hạn sử dụng, nhãn mác không ghi chú tiếng Việt.

Tại kho hàng của Cty TNHH-TM dược phẩm Lan Khuê (7B, khu B, đường B2, cụm Công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn), có nhiều biểu hiện vi phạm về nhãn mác.

Kho hàng này rất lớn, chưa ước tính hết được số lượng và chủng loại. Ngay tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng yêu cầu xuất trình hóa đơn chứng từ nhưng doanh nghiệp không xuất trình được.

Theo ông Đài, trong hai ngày 7 và 8-1, Quản lý thị trường TPHCM cũng đã tiến hành kiểm tra hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu (14 nhà thuốc) nằm rải rác trên các quận, huyện. Hàng hóa tại các nhà thuốc này đều được phân phối từ hai kho hàng nói trên và qua kiểm tra phát hiện nhiều mặt hàng thuốc tây hết hạn sử dụng, không có số đăng ký, thậm chí trong đó có các loại sữa như Ensure, XO đã hết đát nhưng cũng được các cửa hàng bày bán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá