Vụ bắt cóc trẻ em còn nhiều tình tiết bất ngờ

TP - Nói về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, "vụ án còn nhiều tình tiết bất ngờ, chưa dừng lại ở đây".

> Gia đình cháu bé bị bắt cóc gặp mặt ân nhân

Ngày 10-11, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Lệ (SN 1982, quê Bắc Giang) về hành vi chiếm đoạt trẻ em. Trước đó, CQĐT đã khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp đối tượng này.

Tại cuộc họp với Bộ Y tế chiều 10-11, trả lời câu hỏi của PV về việc CQĐT có xem xét đến tình tiết Lệ vì mất con nên mới bắt trộm con người khác về nuôi không, đại tá Nguyễn Đức Chung nói: "Vụ án còn nhiều tình tiết bất ngờ, chưa dừng lại ở đây".

Gia đình cháu bé cũng từng trong "tầm ngắm"

Cũng tại buổi gặp, đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó giám đốc Công an Hà Nội chia sẻ những tình tiết chưa kể trong quá trình điều tra vụ án. Ông Chung cho biết, Ban chuyên án xác định, nhiều khả năng dẫn tới sự mất tích của cháu bé sơ sinh được đặt ra, trong đó, không loại trừ khả năng có vấn đề "nội bộ" trong gia đình cháu.

Một số biểu hiện khác lạ của anh Chiều chị Thơm (bố mẹ cháu bé bị bắt cóc) khi trao đổi với CQĐT khiến các trinh sát gợn lên mối nghi ngờ. Hơn chục chiến sĩ đã âm thầm tiếp cận với đại gia đình cháu bé tại Hưng Yên để tìm manh mối. Song, nghi vấn này nhanh chóng được các trinh sát loại bỏ.

Ngoài mũi công tác trên, các trinh sát hình sự tinh nhuệ của Công an Hà Nội được điều đi tất cả các quận huyện ở Hà Nội, rà soát từng bệnh viện có khoa sơ sinh để tìm hiểu từng bé trai sinh cùng ngày với bé Phạm Xuân Trường. Những sản phụ đang điều trị hiếm muộn cũng được các chiến sĩ công an bí mật tiếp cận, tìm hiểu...?

Siết chặt an ninh bệnh viện

Về sức khỏe cháu Phạm Xuân Trường, bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan, Trưởng khoa Sản 2, cho biết hiện bé đang sốt nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy cháu không mắc bệnh gì. Theo nhận định của các bác sỹ, có thể bé Trường sốt virus do thời gian vừa qua tiếp xúc với quá nhiều người. Về với mẹ sau 5 ngày xa cách, bé đã làm quen được với việc bú mẹ...

Để đảm bảo an toàn cho sản phụ và các bé sơ sinh, TS Nguyễn Viết Tiến cho hay, thời gian sắp tới sẽ cho lắp hệ thống camera khắp bệnh viện.Trước mắt, bệnh viện đã phổ biến kiến thức cho người nhà bệnh nhân để nâng cao tinh thần cảnh giác, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ kiểm tra. "Sau khi xảy ra sự việc mất tích cháu bé, Bệnh viện quyết định ngay cả nhân viên y tế cũng không được bế trẻ sơ sinh đi đâu một mình" - TS Tiến nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng