Vụ Bệnh viện Tây Đô: Chưa chuyển hồ sơ cho công an

TP - Sáng 26-7, UBND TP Cần Thơ họp báo thông tin về tình hình thanh tra Cty TNHH Bệnh viện Tây Đô. Nhiều phóng viên đặt câu hỏi vì sao chưa chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra khi có dấu hiệu trốn thuế, làm giả hóa đơn, giấy tờ tại Bệnh viện Tây Đô.

Vụ Bệnh viện Tây Đô: Chưa chuyển hồ sơ cho công an

>> Bệnh viện Tây Đô: Cách chức Chủ tịch Hội đồng thành viên

Đại diện UBND TP Cần Thơ cho rằng đây là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Cần Thơ, thanh tra nhằm giúp đỡ hướng dẫn thực hiện đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi của những người góp vốn để phát triển một cơ sở chữa bệnh.

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm của ông Diệp Thanh Bình và vài người khác, chủ trương của TP Cần Thơ là “mềm mỏng” giải quyết. Tuy nhiên, ông Bình “thiếu ý thức pháp luật, không thành khẩn, thậm chí chống đối” không chịu thực hiện kết luận thanh tra dù khi công bố ông hoàn toàn nhất trí.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Tô Minh Giới kết luận: Nếu ông Bình vẫn không tuân thủ pháp luật, thành phố sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp để xem xét xử lý. Không loại trừ khả năng chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra. “Không thể để một công ty hoạt động bất chấp pháp luật”, ông Giới nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá