Vụ “Biệt phủ trái phép trên rừng Hải Vân”: Chờ Thủ tướng chỉ đạo

TPO - Hôm nay (30/11) là ngày cuối của hạn tháo dỡ biệt phủ trăm tỷ xây trái phép trên rừng Hải Vân (Đà Nẵng) của đại gia vàng Ngô Văn Quang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, biệt phủ vẫn bình yên vô sự, chưa hề có một động thái nào tháo dỡ.

Khu biệt phủ trăm tỷ vẫn yên bình.
Khu biệt phủ trăm tỷ vẫn yên bình.

Sở dĩ có điều này là bởi ngày 28/11, UBND thành phố có công văn gửi quận Liên Chiểu, thống nhất chưa xử lý biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ công trình trên.

Theo đó, công văn do Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký nêu rõ: "UBND thành phố thống nhất chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ". 

Được biết, ngày 27/11/2015, UBND quận Liên Chiểu có văn bản kiến nghị về việc xử lý công trình xây dựng không phép, điều này có nghĩa, quận Liên Chiểu đã đề nghị thành phố cho chưa tháo dỡ biệt phủ ông Quang trong thời điểm này.

Trước đó, ngày 7/8/2015, UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn với nội dung gia hạn thời gian tháo gỡ công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang tại tổ 02, phường Hòa Hiệp Bắc đến hết ngày 30/11. 

Ngày 20/8, Văn phòng Chính phủ có Công văn chuyển kiến nghị của ông Quang và đơn kiến nghị tập thể của các hộ dân phường Hòa Hiệp Bắc về UBND thành phố để xem xét, giải quyết. 

Vụ “Biệt phủ trái phép trên rừng Hải Vân”: Chờ Thủ tướng chỉ đạo - ảnh 1 Khu biệt thự Thiếu tướng Phan Như Thạch đã được đập bỏ.

Tới ngày 15/10/2015, Tổng Thanh tra Chính phủ có văn bản trình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị thành lập Đoàn kiểm tra do Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng để kiểm tra, xem xét quá trình giải quyết vụ việc của chính quyền địa phương, đề xuất biện pháp giải quyết kiến nghị của công dân. 

Ngày 30/10/2015 và ngày 13/11/2015, Thanh tra Chính phủ có công văn thành lập Tổ công tác phối hợp với UBND thành phố rà soát một số vụ việc trên địa bàn, trong đó có trường hợp của ông Ngô Văn Quang.

Hiện nay Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ đang tiến hành làm việc với UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hào Hiệp Bắc và đại diện các hộ dân tại khu vực.

Như vậy, cho đến nay, mặc dù sai phạm nhẹ hơn nhưng biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch đã được gia đình chấp hành đập bỏ, còn khu biệt phủ ông Ngô Văn Quang, nằm sâu hơn trong rừng đặc dụng Nam Hải Vân vẫn đang được tồn tại để chờ các cấp xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá