Vụ biệt phủ Yên Bái: Báo chí lên tiếng là cần thiết

TP - Trao đổi với Tiền Phong chiều 28/6, ông Chu Đình Ngữ Chánh VP UBND tỉnh Yên Bái cho hay: Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đã gửi văn bản lên Thanh tra Chính phủ đề nghị vào cuộc thanh tra liên quan lô đất gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái, mà báo chí lên tiếng gây xôn xao dư luận gần đây. Tỉnh đã chủ động đề nghị Trung ương vào cuộc, thanh tra, tạo sự minh bạch, khách quan nhất.

Ông Ngữ khẳng định, việc kê khai tài sản và thu nhập của ông Phạm Sỹ Quý đã được thực hiện theo quy định. Việc lên tiếng của báo chí vẫn là cần thiết, nếu thấy dấu hiệu bất thường không chỉ với ông Quý mà với tất cả cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Liên quan tiến trình làm việc của Đoàn thanh tra, ông Chu Đình Ngữ nói UBND tỉnh Yên Bái chấp hành nghiêm túc toàn bộ nội dung theo quyết định của Thanh tra Chính phủ cũng như kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt. Đồng chí Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Đoàn thanh tra bao gồm việc báo cáo, cung cấp thông tin, giải trình theo đúng kế hoạch của đoàn. Theo đó, các sở, ban, ngành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan cử người có trách nhiệm, thẩm quyền làm việc với Đoàn thanh tra theo yêu cầu. Các tổ chức, cá nhân có liên quan, các cơ quan ban, ngành của tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng quy định.

UBND tỉnh Yên Bái giao Thanh tra tỉnh là đầu mối thường trực, giúp việc theo yêu cầu của đoàn thanh tra. Khi có yêu cầu với các cơ quan, tổ chức liên quan đối với 2 nhóm vấn đề về quản lý đất đai, cấp phép xây dựng, quản lý xây dựng và minh bạch tài sản, kê khai tài sản, UBND tỉnh Yên Bái sẽ cử người có thẩm quyền làm việc để phối hợp, đảm bảo Đoàn Thanh tra hoàn thành đúng kế hoạch trong 15 ngày. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cam kết cả hệ thống chính trị tỉnh sẽ chấp hành nghiêm chỉnh mọi yêu cầu của Đoàn thanh tra Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng