Vụ 'Bức xúc vì sổ đỏ bị treo': Sẽ kỷ luật cán bộ xã làm sai

TP - Việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là do cán bộ xã làm sai quy định. UBND huyện Đại Lộc đã yêu cầu những cán bộ xã có liên quan viết bản kiểm điểm và huyện sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng.

Ngày 12/4, ông Hồ Ngọc Mẫn, Phó chủ tịch huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết: sau khi báo chí phản ánh về tình trạng “treo” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) của người dân các xã trong địa bàn huyện hơn 4 năm, UBND huyện đã khẩn trương làm việc với các ngành chức năng liên quan để giải quyết vướng mắc. Việc chậm trễ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là do cán bộ xã làm sai quy định. UBND huyện Đại Lộc đã yêu cầu những cán bộ xã có liên quan viết bản kiểm điểm và huyện sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng.

Theo đó, đến ngày 12/4, tại xã Đại Lãnh đã có 195/249 sổ đỏ và xã Đại Hưng có 147/275 sổ đỏ được giao cho người dân. Hiện, vẫn còn 182 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa giao cho người dân do hồ sơ chồng lấn với diện tích rừng phòng hộ, đất của Trại giam An Điềm, diện tích rừng dự án 327, dự án Khu du lịch suối nước nóng Thái Sơn; đất có mồ mả; đất xâm canh và trường hợp người dân đi làm ăn ở xa chưa đến nhận giấy… Những trường hợp này, UBND huyện Đại Lộc đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Nam, Sở TN&MT và các sở, ngành liên quan đề nghị chỉ đạo có hướng giải quyết dứt điểm trong thời gian sớm nhất cho người dân.

Như Tiền Phong đã đưa thông tin, người dân huyện Đại Lộc bức xúc vì nhiều năm qua sổ đỏ của họ tồn đọng tại UBND các xã không rõ lý do. Hàng ngàn sổ bị treo từ những năm 2012, nhưng đến tận đầu 2016, các ngành chức năng từ tỉnh xuống xã mới bắt đầu đi kiểm tra, thống kê lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá