Vụ cá chết trên sông Trà Khúc: Đủ căn cứ khởi tố vụ án

TP - Chiều 8-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi có buổi làm việc với Sở TN-MT; Công an tỉnh, Cty CP Đường Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan để nghe báo cáo kết quả kiểm tra nguyên nhân dẫn đến cá chết trên sông Trà Khúc.

Vụ cá chết trên sông Trà Khúc: Đủ căn cứ khởi tố vụ án

>> Nhà máy cồn rượu xả nước thải ra sông Trà Khúc

Cá chết trắng sông Trà Khúc - Ảnh: P.V

Ông Nguyễn Tăng Bình, Giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi khẳng định: Nguyên nhân cá chết trên sông Trà Khúc là do nguồn nước bị ô nhiễm bởi chất thải của Cty CP Đường Quảng Ngãi xả ra sông Trà Khúc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Bùi Bình công bố một thông tin khiến các thành viên dự họp khá bất ngờ : Ngoài 300 hộ với 1.200 nhân khẩu ở xã Tịnh Long chuyên sống bằng nghề chài lưới đang gặp khó khăn, hơn 1.700 con vịt của 6 hộ dân ở đây sau khi ăn cá chết trên sông Trà cũng lăn ra chết.

Tuy nhiên, ông Lê Văn Quang, Phó TGĐ Cty CP Đường Quảng Ngãi vẫn cho rằng: Cty chỉ thải ra môi trường khoảng 3.000m3 nước thải, trong đó 2.000m3 do súc rửa nhà máy cồn, 1.000 m3 là do bị bục hồ chứa hèm cồn rượu.

“Qua sự việc này chúng tôi cũng thành thật xin lỗi người dân vì để xảy ra những sự việc đáng tiếc trên” - ông Quang nói.

Thượng tá Nguyễn Thanh Trang, Phó GĐ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, việc Cty CP Đường Quảng Ngãi xả nước thải hèm cồn rượu ra môi trường với một lượng lớn như vừa qua là hành vi hủy hoại môi trường.

Hiện với những chứng cứ mà công an thu thập được thì đủ yếu tố khởi tố vụ án và khởi tố các bị can liên quan đến vụ xả nước thải này. 

Ông Trương Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kết luận: Cty CP Đường xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường là có thật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá