Vụ cầu Ghềnh: Bộ GTVT tặng bằng khen 4 người dừng tàu kịp thời

TPO - Cảnh báo và chặn kịp thời một đoàn tàu đang rầm rập lao đến đúng vào lúc cầu Ghềnh bị sà lan tông sập, tránh một tai nạn đường sắt thảm khốc có thể xảy ra, hành động mưu trí, dũng cảm của ba nhân viên gác chắn cùng một người dân địa phương đã được Bộ trưởng GTVT tặng bằng khen theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tặng bằng khen của Bộ trưởng GTVT cho ông Huỳnh Ngọc Hoàng và ba cán bộ, nhân viên đường sắt.
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tặng bằng khen của Bộ trưởng GTVT cho ông Huỳnh Ngọc Hoàng và ba cán bộ, nhân viên đường sắt.

Chiều nay, 29/3, tại TPHCM, Bộ GTVT đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho công dân và nhân viên đường sắt đã có nhiều thành tích góp phần đảm bảo an toàn chạy tàu của ngành đường sắt Việt Nam. Đến dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông.    

Thay mặt Bộ trưởng Bộ GTVT, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho ông Huỳnh Ngọc Hoàng (ngụ phường Bửu Hoà, TP Biên Hoà, Đồng Nai) và ba cán bộ, nhân viên Cung chắn Biên Hoà 2, gồm các ông Phan Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng, Ngô Việt Hải.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết việc khen thưởng các cá nhân trên là căn cứ theo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia.

Vụ cầu Ghềnh: Bộ GTVT tặng bằng khen 4 người dừng tàu kịp thời - ảnh 1
Như Tiền Phong đã thông tin, tại thời điểm cầu Ghềnh bị sập, ông Huỳnh Ngọc Hoàng, nhà gần hiện trường phát hiện có tín hiệu báo tàu từ hướng Bình Dương sắp đến nên đã vội chạy ngược lên thông báo để các nhân viên trực gác dừng tàu. 

Tàu hàng mang số hiệu 2542 xuất phát từ ga Sóng Thần (Bình Dương) đi Biên Hòa (Đồng Nai) đã nhận được cảnh báo và phanh gấp, cú phanh kéo dài cả 100 m. Đoàn tàu hàng dừng kịp thời, chỉ cách hiện trường khoảng 200 m. Theo lãnh đạo ngành đường sắt, cung đường sắt đoạn qua khu vực này bị cong nên hạn chế tầm nhìn. Nếu không phát hiện và cảnh báo sớm, tàu không dừng kịp, có thể lao xuống sông, gây hậu quả khôn lường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng