Vụ cháy 4 người chết ở Sài Gòn: Bất lực nghe tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi mất hẳn

TPO - Nghe tiếng la thất thanh bên trong, nhiều người dân cố gắng phá cửa cứu người nhưng bất thành, tiếng kêu cứu nhỏ dần rồi mất hẳn.

Căn nhà bốc cháy trong đêm
Căn nhà bốc cháy trong đêm

Đến trưa 12/3, lực lượng chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ cháy làm 4 người trong gia đình tử vong thương tâm trong căn nhà nằm tại số 1686, Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM.

Các nạn nhân tử vong gồm: chị Nguyễn Xuân Trang (26 tuổi, quê Bình Thuận), chị Nguyễn Xuân Trí (23 tuổi, em gái chọ Trang, quê Bình Thuận), hai bé gái Huỳnh Tường Vân và Huỳnh Tường Vy (5 tuổi, con song sinh của chị Trang). Riêng anh Hiến (chồng chị Trang, quê Quảng Ngãi) lúc xảy ra hỏa hoạn không có ở nhà nên thoát nạn.

VIDEO: HIỆN TRƯỜNG VỤ CHÁY

Player Loading...

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng và xót xa trước cái chết thương tâm của các nạn nhân. Người chồng nghe hung tin chạy về cũng chết lặng trước cảnh tượng bàng hoàng.

Anh Dũ (nhân chứng) cho biết, khoảng 0h30, anh nghe tiếng nổ nên chạy ra kiểm tra. Thấy căn nhà bốc cháy dữ dội anh hô hoán mọi người đến hỗ trợ dập lửa. Chạy đến nơi anh nghe tiếng la thất thanh bên trong nên tìm cách phá cửa nhưng bất thành.

Căn nhà được khóa trái cửa bên trong, nhiều người dùng sức đạp mạnh thì bung được khóa cửa nhưng ngọn lửa từ bên trong phụt mạnh ra ngoài khiến moi người không thể tiếp cận. “Lửa bùng cháy rồi lan quá nhanh kèm nhiều tiếng nổ. Nghe tiếng kêu cứu thất thanh bên trong nhỏ dần rồi lịm hẳn mà đành bất lực…”, anh Dũ kể.

Một nhân chứng khác cho biết, vợ chồng chị Trang chuyển đến thuê căn nhà trên để ở được khoảng 5 năm nay. Phần phía trước nhà là trại hòm của người khác còn gia đình chị ở trong căn nhà gác lửng phía sau. Thường ngày hai vợ chồng làm ván ép rồi đi giao cho khách hàng. 

“Đang ngủ nghe tiếng hô hoán tôi chạy ra thì căn nhà đã cháy ngùn ngụt kèm nhiều tiếng nổ, mọi người dùng sức phá cửa xông vào nhưng bất thành. Tiếng la hét nhỏ dần, nhỏ dần rồi mất hẳn”.

Lạnh người hiện trường vụ cháy 4 người chết ở Sài Gòn

Đến gần 10h trưa 12/3, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ cháy làm 4 người chết ở Sài Gòn vào sạng sáng cùng ngày. Cảnh tan hoang của căn nhà khiến người dân nhìn vào không khỏi lạnh người.

Đại tá Huỳnh Văn Quyến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân cho biết, đơn vị nhận tin báo cháy lúc 0h40 nên điều 11 xe cứu hỏa cùng 72 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế.

Khi mở cửa vào thì lực lượng chức năng lặng người khi thấy thi thể 4 nạn nhân chết cháy nằm sát nhau không còn nguyên vẹn trên gác lửng. 

Tại hiện trường, diện tích bị cháy khoảng 40m2, 3 xe máy cùng hơn 200 tấm ván ép bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. “Vụ cháy tuy nhỏ nhưng hậu quả quá lớn”, Đại tá Quyến nói.

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, UBND quận Bình Tân  đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho người thân gia đình nạn nhân tổng số tiền 50 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng