Vụ cháy ở Vạn Phúc gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Trung tá Trần Phúc Thành, cán bộ phòng tham mưu Sư đoàn 301, đánh giá vụ cháy ở khu nhà xưởng tại Cty Cổ phần Len Hà Đông, là vụ cháy lớn nhất trên địa bàn với thiệt hại có thể lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Vụ cháy ở Vạn Phúc gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 11h40 hôm nay (19/2), khu nhà xưởng của công ty Cổ phần Len Hà Đông nằm trên đường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội), đã bốc cháy dữ dội.

Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng đã chìm trong biển lửa trong nhiều tiếng đồng hồ. Mặc dù lực lượng PCCC đã rất nỗ lực nhưng cho đến 16h45, đám cháy vẫn âm ỉ.

Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội-người trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy cho biết: Cho tới thời điểm hiện tại, Sở đã điều động 12 xe chữa cháy cùng trên 50 chiến sĩ cảnh sát chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường. Cho đến 16h45 phút, đám cháy vẫn âm ỉ. "Hiện lực lượng PCCC vẫn tiếp tục chữa cháy nên chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân xảy ra vụ cháy, cũng như chưa thống kê được con số thiệt hại", Đại tá Thiều cho biết.

Một số công nhân làm việc tại Công ty CP Len Hà Đông cho biết: Có nhiều đối tác thuê lại khu nhà xưởng của công ty làm kho chứa hàng như công ty sữa, công ty cung cấp hàng hóa của Hàn Quốc và một số siêu thị trên địa bàn TP Hà Nội...

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Tô Mạnh Thắng, Phó Trưởng phòng Hướng dẫn về chữa cháy, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết: khu vực xảy ra vụ cháy là kho chứa hàng có diện tích khoảng 3.000 m2.

Cơ quan chức năng đã huy động thêm lực lượng cảnh sát môi trường tham gia phối hợp cùng các lực lượng PCCC để cứu hỏa. Do lửa vẫn còn âm ỉ trong các nhà kho nên lực lượng chức năng đã điều các xe xúc, xe ủi để phá dỡ các nhà kho, không để cho ngọn lửa bùng phát trở lại.

Thiếu tá Nguyễn Bình Phương, Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn trinh sát 20, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô, cho biết: Gần 50 cán bộ chiến sĩ của đơn vị này đã được điều động đến hiện trường ngay sau khi có thông tin cháy để phối hợp với các đơn vị khác của Bộ Tư lệnh và lực lượng PCCC cách li các điểm cháy, không để ngọn lửa lan rộng.

Trung tá Trần Phúc Thành, cán bộ phòng tham mưu Sư đoàn 301, cho biết: có khoảng 200 bộ đội tham gia cứu hàng và chữa cháy. Ông Thành đánh giá đây là vụ cháy lớn nhất trên địa bàn với thiệt hại về vật chất lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá