Vụ chôn thuốc trừ sâu: Kiểm điểm cơ quan, chính quyền địa phương

TP - Chiều 23/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông báo việc chỉ đạo, giải quyết của UBND tỉnh và các cơ quan chức năng về những vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái (có địa chỉ tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy).

> Đại biểu Quốc hội nghe ý kiến vụ chôn thuốc trừ sâu
> Phạt hơn 400 triệu đồng vụ chôn thuốc trừ sâu

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với ngành chức năng tiến hành, điều tra, xử lý vụ việc. Ngày 18/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 vi phạm về môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái, với tổng số tiền phạt là hơn 420 triệu đồng. Đồng thời, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc và hướng xử lý vụ việc đến thời điểm gửi báo cáo.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thông tin toàn bộ quy trình tiếp nhận thông tin của người dân; tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân vùng bị ảnh hưởng; chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra. Toàn bộ quy trình xử lý vụ việc đến thời điểm hiện nay được cơ quan chức năng tiến hành kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đình Thống- Giám đốc Công ty CP Nicotex Thanh Thái đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể nhân dân, lãnh đạo địa phương vì đã để xảy ra tình trạng trên. Đồng thời cam kết với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng và nhân dân sẽ tiến hành xử lý ô nhiễm môi trường do công ty gây ra theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi họp báo, ông Vương Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định một lần nữa cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, xử lý các vi phạm về môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái khách quan, đúng quy định và sẽ công khai việc xử lý này. Đồng thời, ông Việt cũng đề nghị các ngành chức năng, chính quyền các địa phương liên quan tiến hành tổ chức kiểm điểm vì đã để xảy ra việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường thời gian dài mà không được phát hiện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá