Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan biến mất cùng cục nợ 30 tỷ: Cty có lãnh đạo mới

TPO - Sáng 19/8, Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang (Hải Phòng) đã có buổi làm việc với Công đoàn và hơn 2000 công nhân của công ty.

Tại buổi làm việc, bà Jenny Koo và ban lãnh đạo mới cho biết doanh nghiệp này sẽ hoạt động trở lại từ ngày 20/8. Bên cạnh đó, công ty cũng cam kết trong tuần này sẽ thanh toán một nửa tiền lương tháng 7 cho công nhân và nhân viên. Một nửa tháng lương còn lại sẽ được công ty thanh toán trong tuần sau.

Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan biến mất cùng cục nợ 30 tỷ: Cty có ban lãnh đạo mới - ảnh 1 Hàng nghìn công nhân được tập trung để nghe ban lãnh đạo mới của Cty trình bày hướng giải quyết.

Trước đó, Cơ quan chức năng TP Hải Phòng phối hợp với Công đoàn Công ty KaiYang đã liên lạc với ông Huang Tang Jung (cha của ông Huang Shang Che), Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ ở Đài Loan để tìm hướng giải quyết. Qua trao đổi, chủ doanh nghiệp này đã thương lượng chuyển nhượng lại doanh nghiệp cho đối tác là Bà Jenny Koo. 

Như Tiền Phong đã thông tin, vào 7 giờ sáng 12/8, gần 3 nghìn công nhân có mặt tại Công ty TNHH KaiYang (địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Kiến An, TP Hải Phòng)  theo lịch làm việc bình thường nhưng đến nơi thì nhận được thông tin lãnh đạo Doanh nghiệp biến mất, các nhà xưởng đóng cửa, ngừng hoạt động. Trong khi đó, người lao động chưa được thanh toán tiền lương tháng 7.

Đến khoảng 8 giờ, một số phân xưởng mở cửa cho công nhân vào lấy đồ cá nhân. Theo đại diện công nhân, ngoài việc lãnh đạo chủ chốt người nước ngoài “biến mất”, toàn bộ máy móc, thiết bị, hàng hóa trong các xưởng không có sự thay đổi.

Được biết, Công ty TNHH KaiYang Việt Nam thành lập năm 2005, là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) chuyên sản xuất giày da xuất khẩu.

Trước đó vào tháng 4/2019, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH KaiYang cũng đã đình công đòi quyền lợi (mức lương cơ bản làm 8 tiếng ở Công ty TNHH KaiYang là 3.745.000 đồng chỉ bằng làm 6 tiếng so với những công ty khác).

Bên cạnh đó, các khoản thưởng của công nhân rất thấp, các chế độ về thời gian làm việc, thời gian nghỉ trong các ngày lễ cũng không đúng theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng