Vụ 'Chủ tịch huyện chỉ đạo biếu xén cấp trên': Sẽ kết luận trước Đại hội Đảng

TP - Ngày 15-7, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực cho biết, ông đã đọc bài báo trên Tiền Phong, viết về chuyện Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Nguyễn Quyết Chiến chỉ đạo biếu cấp trên nhân dịp Tết Canh Dần .

Ông Dực nói: Theo quy trình khi có đơn thư thì phải cho anh em khảo sát nắm tình hình trước. Sau đó UBKT mới quyết định vào kiểm tra chính thức. Chúng tôi có trách nhiệm phải kiểm tra và kết luận sự việc trước khi tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện.

Tuy nhiên, trong khi những nội dung tố cáo chưa được cơ quan kiểm tra xác minh, kết luận song Thường vụ Huyện uỷ Ứng Hoà vẫn giới thiệu ông Nguyễn Quyết Chiến tái cử, vào ban chấp hành Huyện uỷ khoá tới.

Về việc ông Nguyễn Quyết Chiến khi trả lời báo chí nói rằng, trước khi chỉ đạo việc biếu cấp trên, đã được sự đồng ý của thường vụ Huyện ủy. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Nguyễn Đức Bật nói: “Chuyện tặng quà hết sức tế nhị. Trong hoàn cảnh ở ta thì mình cũng phải hiểu một cách rất chân thực như thế, dù thực tế Thành ủy cũng có chỉ đạo cấm việc biếu cấp trên”...

Video đang được xem nhiều

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá