Vụ chuột chết trong nồi lẩu: Người đăng thông tin khóa facebook

Được biết, người đăng thông tin sự việc chuột chết trong nồi lẩu ở Sài Gòn là bà T.L.H.Tr.

Hình ảnh con chuột chết được múc ra từ trong nồi lẩu cua vào tối 20/11 (ảnh facebook T.L.H.Tr.)
Hình ảnh con chuột chết được múc ra từ trong nồi lẩu cua vào tối 20/11 (ảnh facebook T.L.H.Tr.)

Tuy nhiên,  chiều 24/11, khi một cơ quan báo chí liên lạc với bà T.L.H.Tr. qua Facebook thì tài khoản này đã bị khóa.  

Được biết, trong chiều qua (24/11), đoàn kiểm tra liên ngành của phường 2 (Q.Phú Nhuận, TPHCM) đã kiểm tra đột xuất nhà hàng Triều Giang (quán Lẩu Cua 245) đường Hoa Lan (P.2) - nơi xảy ra sự việc khách phản ánh có chuột chết trong nồi lẩu.

"Kết quả kiểm tra gian bếp, không gian kinh doanh của cơ sở này đảm bảo theo quy định. Quy trình chế biển thực phẩm theo một chiều. Thực phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ", tờ Tuổi trẻ thuật lại.

Tuy vậy, nhà hàng Triều Giang cũng đã bị lập biên bản và xử lý một số vi phạm như: 22 nhân viên nhưng chỉ có 10 người được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm; không lưu mẫu thực phẩm; nhân viên không mang trang phục bảo hộ theo đúng quy định.

Trong một diễn biến khác, trả lời báo Trí Thức Trẻ, ông Lý Triều Vân (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần nhà hàng Triều Giang) thắc mắc, mực nước trong nồi lẩu chỉ khoảng 3cm, nếu có chuột chết thì sẽ phát hiện ra ngay.

Chủ quán này đặt câu hỏi: "Quan sát kỹ thì thấy con chuột còn khá nguyên vẹn, nếu ở trong nồi lẩu mà bị đun sôi như vậy thì nó phải rụp đi chứ?".

Trước đó, tối 21/11, bà T.L.H.Tr. đã đăng tải đoạn thông tin chia sẻ về việc, người này cùng một nhóm người đi ăn tại quán Lẩu Cua 245 (Hoa Lan, Phú Nhuận, TP HCM), khi nồi lẩu cạn thì bắt gặp một con chuột chết.

Nội dung của đoạn status được bà T.L.H.Tr. chia sẻ như sau:

"LẨU CHUỘT

Kể chuyện rùng rợn nghe chơi:

Bà ngoại mình có người em trai tên Hoàng, tập kết ra Bắc, mất ngoài Bắc, còn bà mợ và 3 con trai.

Cậu Ân mình mới tìm lại năm ngoái nên năm nay giỗ ngoại mình, đại gia đình bà mợ 16 người kéo nhau từ Bắc vào Nam ăn giỗ. Tấm lòng như vậy nhà mình phải đón tiếp cho chu đáo chớ. 

Đi Vũng Tàu nhà mình lo, đi Củ Chi nhà cậu lo, đi miền Tây anh mình lo... đại khái sắp xếp hết rồi.

Tối qua cậu mình dẫn phái đoàn ra quán ăn trên đường Phú Nhuận chiêu đãi lẩu cua, phái đoàn khen cua Sài gòn ngọt, chắc thịt.

Cậu mình hồ hởi nghĩ sứ mệnh ngoại giao mình hoàn thành tốt quá. 

Ai ngờ ăn hết nồi lẩu, cạn nước hết cua hết rau mới thấy trong nồi nguyên 1 con chuột chết!

Trời ạ! Gọi quản lý, quản lý xin lỗi và nói thôi coi như bữa tiệc này quán em không tính cho anh.

Cậu mình nói lỡ hôm nay về có ai ngộ độc thì sao?

Quản lý phải cam kết từ nay không xảy ra tình trạng này nữa thì tay quản lý có vẻ khó chịu, đại ý nói đã không tính tiền nhà mình còn nhiều chuyện! Lời lẽ rất khó nghe. 

... vì người đầu bếp cứ khăng khăng là nấu đúng quy trình, lại còn có ý nghi ngờ là nhà mình bỏ chuột vào, nên cậu mình đành trả 1/2 số tiền bữa tiệc vì không muốn đôi co.

Hôm nay nghe cậu kể lại mà mình tức điên người, giá mà có ở đó mình gọi ngay 1 phóng viên nào đến chụp hình tại chỗ đưa lên báo cho họ dẹp tiệm, quá coi thường an toàn vệ sinh thực phẩm và sinh mệnh khách hàng! 

Thành ra hôm nay mình viết lên đây để nói bạn bè mình đừng đi ăn ở cái quán này nhé các bạn, kinh khủng quá! 

Mình viết bài này vì muốn đánh động xã hội hiện trạng vệ sinh thực phẩm.

Nếu khách ăn im lặng thì những quán kiểu này vẫn tồn tại, và bao nhiêu người đã bị đầu độc. 1 tiệm đóng cửa thì những tiệm khác mới làm ăn đàng hoàng".

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá