Vụ cô dâu Việt bị sát hại ở Hàn Quốc: Sở Tư pháp Kiên Giang vẫn chưa nhận được thông báo

TP - Sáng 14/8, ông Huỳnh Thanh - Phó GĐ Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cho biết: “Chúng tôi chỉ mới nhận được thông tin về vụ sát hại đối với cô Huỳnh Mai qua báo chí. Phía Hàn Quốc chưa hề có một thông báo nào cho Sở Tư pháp Kiên Giang về vụ việc này”.

Ông Trần Minh Chiến – Phó phòng hộ tịch cho hay: “Huỳnh Mai đã thực hiện đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc thông qua môi giới, sau đó về Kiên Giang làm thủ tục ghi chú vào sổ hộ tịch về việc kết hôn với người Hàn Quốc.

Ở Kiên Giang số lượng người lấy chồng Hàn Quốc và Đài Loan tập trung chủ yếu ở huyện Giồng Riềng và xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (Gò Quao), phần lớn hoàn cảnh gia đình nghèo khổ. Việc kết hôn thường thông qua bạn bè, người thân quen, người đã đi lấy chồng nước ngoài và nhờ môi giới làm thủ tục”.

Theo thống kê của Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang: Từ năm 2002 đến nay toàn tỉnh có 1.598 công dân kết hôn với người nước ngoài, trong đó Hoa Kỳ: 605, Úc: 144, Đài Loan: 523, Canada: 187, Hàn Quốc: 35…

Chưa có con số thống kê cụ thể nhưng có một số người đã quay về Sở Tư pháp làm thủ tục ly hôn sau một thời gian chung sống không hạnh phúc. Có trường hợp ở Giồng Riềng chú rể ghen tuông với cô vợ người Việt đã bay từ Hàn Quốc qua Việt Nam để nhờ chính quyền và ngành chức năng can thiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá