Vụ cô gái bị nhục hình: Hội đồng Đội T.Ư đề nghị cơ quan điều tra xử lý nghiêm

TP - Hội Đồng Đội T.Ư đề nghị Viện Kiểm sát, Công an và Ủy ban Dân số-Gia đình và trẻ em Hà Nội sớm có biện pháp nghiêm khắc trừng trị các đối tượng đã hành hạ dã man em Nguyễn Thị Bình hơn 10 năm qua.

Liên quan đến vụ việc em Nguyễn Thị Bình hơn 10 năm qua bị nhục hình, chiều qua (7/11), Hội đồng Đội T.Ư đã có văn bản gửi đến nhiều cơ quan chức năng lên án những hành động vi phạm Công ước quốc tế về quyền trẻ em, vi phạm Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của các đối tượng nêu trên.

Hội Đồng Đội T.Ư đề nghị Viện Kiểm sát, Công an và Ủy ban Dân số-Gia đình và trẻ em Hà Nội sớm có biện pháp nghiêm khắc trừng trị các đối tượng vi phạm đồng thời cũng đề nghị Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với các ngành chức năng giúp đỡ em Bình sớm có cuộc sống ổn định.

Trao đổi với Tiền phong, anh Nguyễn Lam-Bí thư T.Ư Đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho rằng đây là vụ việc hết sức đau lòng xảy ra ngay giữa lòng Thủ đô và lại kéo dài trong suốt hơn 10 năm.

Vụ việc được phát hiện quá chậm có trách nhiệm của nhiều cơ quan chức năng tại địa phương, từ tổ dân phố, cảnh sát khu vực, UBND phường và các đoàn thể.

Ngay sau khi biết thông tin về số phận và cảnh đời bị ngược đãi, hành hạ của em Nguyễn Thị Bình, quê ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) trên Tiền phong, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc và Sở LĐTH&XH tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định đón em Bình về chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh.

Trong sáng nay, cán bộ của hai cơ quan này tới Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), nơi em Bình đang tạm trú phục vụ công tác điều tra để thăm hỏi và động viên.

Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc trích tặng em Bình 1 triệu đồng. Anh Vũ Việt Văn - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, Tỉnh Đoàn và Sở LĐTB&XH tỉnh sẵn sàng đón nhận và chăm sóc em Bình bất cứ lúc nào em đồng ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá