Vụ cướp 400 lượng vàng: Có đồng phạm?

TP- Ngày 10/3, nhiều lời khai của các nhân chứng trong vụ cướp hụt 400 lượng vàng với cơ quan điều tra cho thấy có dấu hiệu xuất hiện đồng phạm với tên cướp đang bị bắt giữ - Huỳnh Hữu Nhân.

>> Vụ nổ súng AK cướp tiệm vàng: Ô tô Honda Civic biển Hà Nội
>> Vụ cướp 400 lượng vàng: Làm quen hai tháng rồi cướp

Bà Lương Thị Xuân Đào, chủ ngôi nhà số 49 (đường 53, khu phố 5, phường Bình Thuận, quận 7) mà tên Nhân thuê để làm nơi gây án, tường trình: Khoảng 17h45 ngày 6/3, khi đến mở khóa cho Nhân để xem nhà và tiến hành nhận đặt cọc cho Nhân thuê, bà Đào thấy Nhân đi cùng một người đàn ông đeo kính đen.

Biên bản khai nhận của tài xế Nguyễn Ngọc Minh (tài xế Cty TNHH Du lịch Tỷ Lài, trụ sở tại quận 4) – tài xế xe 52X 8838 được Nhân thuê có liên quan trong vụ cướp cũng cho biết một thông tin đáng lưu ý khác: Trong lúc anh Minh dừng xe chờ bên ngoài ngôi nhà 49 theo yêu cầu của đại úy Hà, một người đàn ông đi xe gắn máy đến trước ngôi nhà số 49. 

Theo anh Minh, người đàn ông này trên 50 tuổi, mặc áo màu sáng, đội nón kết, cao khoảng 1m68, có râu mép. Ông ta đứng chần chừ bên ngoài một lát, rồi chạy xe đi mất. Vừa lúc đó, nhóm sáu nhân viên của tiệm vàng Tân Kim Hiếu cũng mang vàng đến.

Lời khai rất phù hợp với hai nhân chứng nói trên là của anh Nguyễn Thanh Toàn (SN 1983, ngụ tỉnh Vĩnh Long), một trong nhóm nhân viên tiệm vàng: Sau khi hạ gục Huỳnh Hữu Nhân, anh Toàn đã phát hiện một người đàn ông đeo kính râm bước vội lên cầu thang của ngôi nhà và quay trở xuống khi bị phát hiện.

Dấu vết của chiếc xe ôtô bốn chỗ hiệu Honda Civic, gắn biển kiểm soát 29A-2939 (biển số thật thuộc sở hữu của một đơn vị cũ không còn hiện hữu là Tổng Cục Hóa chất ở Hà Nội) được tìm thấy tại bãi giữ xe số 69 đường 25, phường Tân Quy, quận 7, được xác minh là biển dỏm.

Chiếc xe này thuộc quyền sở hữu của anh ruột tên cướp, có tên Huỳnh Huy Hoàng (ngụ ở quận 7). Xe được Nhân thuê với giá tám triệu đồng/tháng.  

Ông Phạm Văn Điển, cán bộ phụ trách đoàn xe của Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này không có chiếc xe ôtô nào mang biển số 29A-2939.

Phòng PC26 Công an Hà Nội cung cấp thêm: Xe 29A-2939 hiệu Com – măng – ca do Rumani sản xuất được Tổng cục Hóa chất (địa chỉ 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội, tức địa chỉ của Bộ Công Thương hiện nay) đăng ký từ năm 1973, hiện xe không còn lưu hành vì cũ, hỏng.

 Tùng Duy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá