Vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện: 6 năm không xuôi?

TP - Dư luận đang quan tâm tới vụ Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện vì vị nhạc sỹ cho rằng ngôi sao có biệt danh “soái ca” làng nhạc vi phạm bản quyền, đòi “soái ca” phải bồi thường 150 triệu đồng.

Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện
Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện

Phía Đàm Vĩnh Hưng không chịu.  Chưa biết ai đúng, ai sai nhưng nhìn qua cũng thấy, người khổ nhất chính là người đi kiện, đơn nộp tòa từ năm 2013, 6 năm trôi qua, vụ kiện vẫn chưa phân định trắng/đen rõ ràng. Không ít người cảm thương nhạc sỹ: “6 năm trời đằng đẵng, biết bao nhiêu công sức”. Số tiền nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân đòi bồi thường ban đầu là 300 triệu đồng, giờ  giảm xuống, còn 150 triệu đồng. Nếu so sánh với số tiền tỷ phú Hoàng Kiều đòi đền bù vi phạm tác quyền nhạc Hoàng Thi Thơ mới thấy sửng sốt: 150.000 USD/ bài.

Nhưng chẳng biết Hoàng Kiều làm thế nào để “đòi” được 150.000 USD/bài? Nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân “đòi” 150 triệu đồng còn trầy trật nhiều năm.  Chờ đợi mãi mới tới phiên xét xử thế nhưng Huỳnh Minh Hưng, tức ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng không đến tòa, mà ủy quyền cho luật sư.

Ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh Trương Tuấn Huy) người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập cũng vắng mặt. Tòa hoãn phiên xử. Người đi kiện, nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân cùng luật sư đành ra về. “Khổ nhất là người nhạc sỹ mất công sáng tác. Giờ lại mất bao công và thời gian theo kiện. Dù có thắng 150 triệu cũng chẳng là gì, khéo chi phí cũng hết”, một người theo dõi vụ việc thương cảm hoàn cảnh của người viết ca khúc.

Cũng có người nói: Vì Nguyễn Trường Nhân chưa phải một tên tuổi của làng nhạc, nên việc đòi đền bù khó khăn hơn. Nếu Nguyễn Trường Nhân là một tên tuổi, có khi đã thương lượng được, không cần nhờ đến tòa án. Có người lại nói: Nếu không có vụ kiện thì ai biết Nguyễn Trường Nhân là ai và nếu không nhờ Đàm Vĩnh Hưng hát thì ca khúc cũng không được “nâng tầm”?

Tức là Nguyễn Trường Nhân phải “mang ơn” Đàm Vĩnh Hưng? Đại diện truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng cũng  “dắt mũi dư luận” bằng cách đáp trả trên phương tiện truyền thông: Đang bận rộn nên Đàm Vĩnh Hưng không muốn để tâm đến “những chuyện đã quá cũ và không muốn thành “con rối” để người khác lợi dụng đánh bóng tên tuổi”. Một nhạc sỹ trẻ vô danh kiện “soái ca” làng nhạc thật nan giải tứ bề.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện, chiều nay sẽ ra tòa?

Ngoài yêu cầu đăng cải chính công khai xin lỗi trên 4 tờ báo, nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng.

Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh và nhiều sao Việt vướng kiện tụng

Trong khi nghệ sĩ hài Hồng Tơ bị tòa án tuyên phạt 50 triệu về tội đánh bạc thì phiên tòa xử vụ kiện giữa nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị hoãn.

Vũ Hà trách móc Đàm Vĩnh Hưng vì không cưới Mỹ Tâm

Trong clip chúc phúc cho Đông Nhi- Ông Cao Thắng từ Hà Lan, Vũ Hà bất ngờ trách móc Đàm Vĩnh Hưng vì không cưới Mỹ Tâm nên giờ vẫn lẻ bóng.

Vũ Hà tiết lộ bất ngờ về chuyện tình của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm

Nam ca sĩ cho biết là anh là người chứng kiến từ đầu chuyện tình cảm của Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm. Tuy nhiên, chuyện tình này không đi tới đâu vì Mỹ Tâm có người thứ ba.

Giữa ồn ào kích động bạo lực, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố ‘sốc’

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng giữa lúc dư luận xôn xao khi anh vướng ồn ào kích động bạo lực vụ cha đánh con ở Tiền Giang.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Phân tích - Bình luận

Mới - Nóng