Vụ dân tố thu khống hơn 100.000m3 nước sạch: Đồng hồ tổng vượt 9 lần

TP - Ngày 1/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, đã có kết quả kiểm định đồng hồ tổng liên quan tới vụ: “Dân tố bị thu khống hơn 100.000m3 nước sạch”, xảy ra tại tòa 143 Trần Phú Hà Đông (Hà Nội). Tuy nhiên, tới nay Cty nước sạch Hà Đông chưa kiểm định bất cứ đồng hồ con nào của các hộ dân, nên chưa rõ đúng sai.

Vụ dân tố thu khống hơn 100.000m3 nước sạch: Đồng hồ tổng vượt 9 lần

Theo đó, kết quả kiểm định tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng xác định, đồng hồ D80 (đồng hồ tổng) của tòa 143 Trần Phú – Hà Đông không đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường theo ĐLVN 17:2017. Độ lặp lại là -9,2 lần, cao gấp 9 lần độ lặp lại lớn nhất cho phép nên kết quả hiển thị của đồng hồ tổng không có tính tin cậy.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Khắc Điền, đại diện ban quản trị tòa 143 Trần Phú cho biết, ông đã nhận được kết quả thông báo kiểm định đồng hồ tổng của Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường. Kết quả cho thấy, đồng hồ tổng hoạt động không chính xác. Ông Điền cũng thông tin, dù cuộc họp giữa cư dân với Sở Xây dựng, Cty nước sạch Hà Đông xác định: Cty nước sạch Hà Đông sẽ kiểm định đồng hồ tổng D80 và toàn bộ đồng hồ con của từng hộ gia đình. Tới nay Cty nước sạch Hà Đông mới tháo đồng hồ tổng D80 để kiểm định nhưng chưa kiểm định bất cứ đồng hồ con nào của các hộ dân. Còn ông Lại Văn Thịnh - Giám đốc Công ty nước sạch Hà Đông cho biết, ông chưa nhận được kết quả kiểm định, do đó ông không bình luận.

Trước đó, ông Nguyễn Khắc Điền cho biết, qua khảo sát, BQT phát hiện lượng nước được Cty nước sạch Hà Đông cấp qua đồng hồ tổng của cả khu chung cư là hơn 94.000m3. Tuy nhiên, tổng lượng nước của tất cả các hộ dân phải trả tiền lên tới hơn 193.700m3, gấp hơn 2 lần sản lượng nước sạch mà Cty cấp cho tòa nhà. Đến ngày 10/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung đã có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh.            

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá