Vụ đánh bạc ở Tam Đảo: Phân công CB thay thế những người bị tạm giữ

TP - Hôm qua (20/8), Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã ký văn bản số 241/TB-TU thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc một số cán bộ của TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội bị bắt vì đánh bạc.

Căn cứ Công văn số 363/C14 ngày 19/8/2007 của cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) thông báo về việc bắt quả tang và tạm giữ 9 cán bộ của TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đánh bạc, Thường trực Thành ủy có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đề nghị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc để xảy ra tình trạng vi phạm nêu trên, đồng thời xem xét, xử lý nghiêm đối với các cán bộ, đảng viên có sai phạm theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và các quy định của pháp luật.

Thành ủy yêu cầu, trước mắt, Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo việc phân công cán bộ thay thế phụ trách những công việc lãnh đạo, quản lý của những cán bộ đang bị tạm giữ để điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và ổn định tư tưởng nội bộ.

Yêu cầu TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội nghiêm túc rút kinh nghiệm, tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên; phối hợp thật tốt với cơ quan điều tra trong việc xem xét, kết luận và xử lý nghiêm minh những người vi phạm; kiên quyết không để xảy ra tình trạng cán bộ, đảng viên tái phạm việc đánh bạc cũng như các tệ nạn xã hội khác.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội yêu cầu Văn phòng Thành ủy và các cơ quan có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, tổng hợp việc giải quyết vụ việc, báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả xử lý trước ngày 24/8/2007.

* Liên quan đến vụ việc này, sáng 20/8 UBND thành phố Hà Nội đã họp bất thường, đồng thời đã cử một Phó Chủ tịch UBND thành phố xuống làm việc với lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội. Lãnh đạo thành phố yêu cầu Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội phải củng cố nhân sự, ổn định sản xuất kinh doanh.

Về việc xử lý sai phạm của cán bộ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội  Phí Thái Bình cho biết: Hiện thành phố chưa ra quyết định xử lý đối với các cán bộ tham gia đánh bạc, mà phải chờ cơ quan điều tra có kết luận chính thức. Sau đó, thành phố sẽ ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với  những cán bộ liên quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá