Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt tử vong quê Vũng Tàu

TPO - Một vụ đánh bom nhắm vào chiếc xe buýt chở đoàn khách du lịch đến thủ đô Cairo (Ai Cập) làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Trong số những người tử vong có 3 du khách Việt Nam quê ở Vũng Tàu.

Nguồn tin của báo Tiền Phong, cho biết trên chiếc xe buýt chở du khách đến thủ đô Cairo (Ai Cập) bị đánh bom có 15 người Việt Nam. Trong đó, 14 du khách và 1 hướng dẫn viên Việt Nam. Khi đoàn du khách đang đi trên đường bằng xe buýt thì một quả bom bên đường phát nổ làm 4 người trên xe tử vong, 10 người bị thương nặng.

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt tử vong quê Vũng Tàu - ảnh 1 Hiện trường vụ đánh bom khiến nhiều người thương vong ở Ai Cập

Nguồn tin cho hay, 4 người tử vong gồm 3 người Việt Nam (cùng quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và 1 người bản địa. Tuy nhiên, các nạn nhân đang được chuyển đến nhà xác và danh tính từng người chưa được công bố.

Trước đó, vào tối 28/12, vụ nổ xảy ra lúc 18h15 giờ địa phương (16:15 GMT) bởi một quả bom được cài bên lề đường Al Haram Mariotia ở Giza, phía tây nam Cairo, Ai Cập khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Vụ nổ khiến một bên hông xe bị phá hủy nghiêm trọng, các cửa sổ đều vỡ nát.

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt tử vong quê Vũng Tàu - ảnh 2 Giao thông bị tắc nghẽn sau vụ đánh bom

Được biết, đây là vụ đánh bom tấn công đầu tiên nhắm vào du khách tại Ai Cập sau vụ đâm dao tại Hurghada khiến 2 người thiệt mạng tháng 7/2017. Trước đó, 3 du khách châu Âu cũng bị sát hại khi đang trú chân tại một khách sạn 4 sao cũng ở Hurghada hồi đầu năm 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng